Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


24h: Tiến sỹ Hoàng Minh Phúc: “Thành công là hành trình nhiều hy sinh”.


24h: Tiến sỹ Hoàng Minh Phúc: “Thành công là hành trình nhiều hy sinh”. Là Giảng viên tại Trường Đại học Mỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh, với cương vị Trưởng Khoa Sau đại học, mặc dù rất bận rộn nhưng chị Hoàng Minh Phúc luôn là tấm gương nỗ lực học tập không ngừng khi quyết định theo học chương trình cử nhân trực tuyến với Topica.

(24h, 5/8/2015)                                                           

                                                                                6.8_.051_.jpg

 

Từ những bỡ ngỡ…

Nối tiếp truyền thống gia đình, chị Hoàng Minh Phúc chọn con đường sự nghiệp theo nghề cha là họa sĩ, giảng viên. Mười bốn năm giảng dạy tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, vừa sáng tác, học tập và nghiên cứu, chị đã gặt hái được những thành tựu nhất định trong chuyên môn và sự nghiệp.

Năm 2011, chị chuyển công tác theo gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh và giảng dạy tại Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, khi chuyển vào Sài Gòn, mọi thứ đối với chị đều mới mẻ và bỡ ngỡ, từ môi trường xung quanh, cách sống, văn hoá, điều kiện làm việc… Cuộc sống mới đặt ra cho chị một câu hỏi là làm thế nào để hòa nhập, thích nghi và phát triển tốt công việc .

6.8_.011_.jpg

Chị trăn trở tìm kiếm một giải pháp ‘vẹn cả đôi đường’ và cuối cùng quyết tâm tham gia học văn bằng 2 cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh theo hình thức trực tuyến. Đây là một phương thức học mới, chương trình được thiết kế 80% học online qua mạng. Với hệ thống bài giảng đa phương tiện rất tiện ích giúp người học có thể học mọi lúc mọi nơi, bên cạnh đó còn là sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ cố vấn học tập và các giảng viên doanh nhân. “Họ không chỉ là những giảng viên chuyên môn giàu kinh nghiệm, mà còn là những giảng viên thành đạt trong cuộc sống với vai trò là Giám đốc, Trưởng phó phòng các doanh nghiệp, tổ chức, các chuyên gia trong các lĩnh vực… đưa những kiến thức thực tiễn vào trong các bài học cụ thể”, chị Phúc chia sẻ.

…đến những thành công

Từ vai trò một hoạ sĩ, một nhà nghiên cứu đến vai trò quản lý là những vấn đề khác biệt đòi hỏi người hoạ sĩ bên cạnh sự thăng hoa trong sáng tác nhưng luôn phải rõ ràng trong quản lý. Chị chia sẻ: “Khi theo học với Topica, mình thích nhất các môn Kỹ năng lập kế hoạch, Quản trị nhân sự, Hành vi tổ chức, Tâm lý học lãnh đạo; vì những môn học nay có thể áp dụng ngay trong công việc quản lý của mình. Đặc biệt sau khi học xong môn Tâm lý học lãnh đạo, mình đã hiểu và áp dụng cách quản lý phù hợp với đặc thù của từng người, từng công việc, đem lại hiệu quả cao”.

Ham học hỏi và luôn hướng tới việc hoàn thiện mình, chị Hoàng Minh Phúc không những áp dụng được những kiến thức học được từ chuyên ngành mới sang công việc mà còn thích nghi nhanh với điều kiện sống mới trong thời gian ngắn. Chị tích cực tham gia các hoạt động, giao lưu gắn kết các bạn sinh viên trong nhóm với tập thể lớp.

Ở cương vị mới, là một trưởng khoa Khoa Sau đại học Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - một trong những trường đầu ngành về mỹ thuật ở khu vực phía Nam đào tạo bậc học từ Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ, chị Minh Phúc là tấm gương nỗ lực và học tập không ngừng.

“Thành công thực sự là một cuộc hành trình với rất nhiều nỗ lực và hy sinh. Nhưng không phải cứ nỗ lực và hy sinh là nhận được thành công. Đó cũng không phải là chuyện tự đến và tự đi. Câu chuyện này đòi hỏi bản thân mỗi cá nhân phải có nghị lực và sự bền bỉ để đạt được từng mục tiêu đã đặt ra trên con đường đi tới thành công của mình.”

6.8_.021_.jpg

Người phụ nữ của những cống hiến thầm lặng

Không chỉ gặt hái nhiều thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống, chị Phúc còn là người phụ nữ có nhiều cống hiến cho xã hội. Chị rất khiêm tốn và thường không nói nhiều về bản thân. Trong lễ vinh danh Cựu Sinh viên Topica thành đạt, cống hiến 2015 vừa qua, chị Phúc lần đầu tiên chia sẻ về cảm xúc của mình. Chị cho biết: “Do đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật, nên những cống hiến của chúng tôi cũng rất thầm lặng. Ví dụ như có những sinh viên là người khuyết tật nhưng lại thể hiện năng khiếu và đam mê nghệ thuật, thì chúng tôi chính là người ở bên động viên, hướng dẫn họ. Việc này cần thời gian dài cùng rất nhiều sự kiên nhẫn”.

Là một trong những Cựu sinh viên nhiệt tình và có nhiều đóng góp cho các phong trào của Topica, cùng với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sư phạm dồi dào, chị đã tham gia hỗ trợ biên soạn giáo trình và chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp, góp phần giúp nhiều thế hệ sinh viên thành công vượt qua kỳ thi cuối khoá.

Ngày 19/7/2015, trong lễ vinh danh Cựu Sinh viên xuất sắc nhất lần thứ 2 được tổ chức bởi Topica, chị Hoàng Minh Phúc được xướng tên đạt giải cao nhất ở hạng mục "Cựu Sinh viên cống hiến phía Nam” trong 2600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt.

“Gần 20 năm trong ngành sư phạm, giờ tôi mới thấy một chương trình đào tạo vinh danh những Cựu sinh viên vì những thành tích và đóng góp cho cộng đồng”, chị Phúc cho biết.

Tìm hiểu thêm về các chương trình học cử nhân trực tuyến tại đây.

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top