Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Đã thí điểm thành công đưa chương trình và phương pháp giảng dạy của Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) tới VN qua đào tạo trực tuyến


Ngày 23/09/2006, tại Đại Học Mở Hà Nội đã diễn ra buổi học đầu tiên khóa hợp tác đào tạo qua mạng với trường MIT (Hoa Kỳ).

Ngày 23/09/2006, tại Đại Học Mở Hà Nội đã diễn ra buổi học đầu tiên khóa hợp tác đào tạo qua mạng với trường MIT (Hoa Kỳ).


Giáo sư C. Leiserson đã có bài giảng hết sức thú vị cho các sinh viên khoa CNTH của Viện Đại Học Mở Hà Nội sử dụng công nghệ Video Conferencing để thực hiện bài giảng từ hàng chục nghìn cây số.Thông qua hệ thống học liệu mở OCW (Open CourseWare), Giáo sư Charles Leiserson của MIT và 2 nghiên cứu sinh Việt Nam tại Mỹ đã giảng dạy trực tuyến môn Nhập môn giải thuật cho một lớp sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Buổi khai giảng khóa học

Sinh viên làm bài tập theo nhóm
Trong học kỳ 2 năm học 2006/2007, Giáo sư Leiserson đã giảng dạy các bài lý thuyết qua video trực tuyến và video thu lại, hai nghiên cứu sinh Nguyễn Trí Dũng (Học viện công nghệ Massachusetts - Hoa kỳ, MIT) và Nguyễn Việt Hùng (ĐH Arizona – Hoa kỳ) giảng và thực hiện các tiết trao đổi, phụ đạo trực tuyến. Sinh viên sử dụng hệ thống E-learning của UTOPIC để truy cập bài giảng, tài liệu, trao đổi thêm với nhau và với các thầy qua forum, làm các bài trắc nghiệm. Khóa học sử dụng học liệu của MIT do Giáo sư Leiserson và các đồng nghiệp soạn thảo, trong đó cuốn sách Nhập môn giải thuật đã được xuất bản ra 20 thứ tiếng trên thế giới. Theo phương pháp giảng dạy của MIT, sinh viên chủ động cao trong các giờ trao đổi, được đánh giá thường xuyên qua các bài tập cá nhân và bài tập nhóm. Các đề kiểm tra, đề thi được soạn theo cùng trình độ với sinh viên của MIT đang theo học môn này vào cùng kỳ.Tuy còn bỡ ngỡ với phương pháp học tập mới và thiếu tính chủ động so với sinh viên nước ngoài, nhưng nhóm sinh viên Việt Nam đã đạt kết quả khả quan trong khóa học này. Sinh viên VN đạt điểm trung bình B (tương đương 4/5) trong khi sinh viên MIT cùng kỳ đạt B+ (4,33/5).
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top