Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Anh trưởng xuất sắc của lớp E13


Đạt 9,7 tổng kết 2 kỳ và nhận được Giấy khen Học tập xuất sắc do Viện Đại học Mở trao – Đó là những thành tích của anh trưởng lớp E13, anh Phạm Văn Nguyện, Quản lý xưởng SX kiêm Giám sát công trình  -  Công ty TNHH M&H.Read More

 

 

 

 

 

Không chỉ học giỏi anh Nguyện còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của lớp, trường. Anh quan niệm: “Nói được thì phải làm được.” Và tinh thần ấy đã được thể hiện rõ nét qua công việc cũng như trong học tập.


 Được thưởng lớn nhờ bài học làm việc nhóm


Xác định đi học là để phục vụ công việc, anh Nguyện luôn nghiêm túc trong học tập. Ngay từ những buổi học đầu tiên với môn Phát triển kỹ năng cá nhân, anh đã biết đến phương pháp làm việc nhóm và tính hiệu quả của phương pháp này. Anh quyết định áp dụng mô hình này vào xưởng để chia tổ, quản lý trên đầu nhóm trưởng, tổ trưởng. Bản kế hoạch của anh đã được tổng giám đốc phê duyệt và thông qua. Theo đó, xưởng anh có  50 người được chia thành 5 tổ, tự đảm nhận việc đảm bảo kết quả lao động và vệ sinh an toàn lao động. Từ khi áp dụng mô hình này, anh không phải thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu mọi người làm việc đúng hạn hay tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu an toàn. Giờ các tổ trưởng đứng ra chịu trách nhiệm trước các hoạt động của tổ. Các vấn đề chuyên môn cũng được cải tiến, trước xưởng anh Nguyện áp dụng quản lý về thời gian giờ chuyển sang quản lý hiệu quả công việc. Sau 6 tháng áp dụng kế hoạch này, xưởng của anh Nguyện đã đạt năng suất lao động vượt trội. Với thành tích ấy xưởng anh đã nhận được 30 triệu đồng thưởng của công ty.


Bí quyết học giỏi của anh trưởng


“Tôi luôn tranh thủ học tập khi có thời gian rảnh rỗi nhất là các buổi nghỉ trưa. Lúc đó, tôi thường mang máy tính hoặc điện thoại ra học luôn tại công trường.” anh Nguyện chia sẻ. Đó cũng chính là một lý do quan trọng khi anh chọn học chương trình HOU-TOPICA, bởi lẽ anh có thể chủ động thời gian học tập. Nhưng để học giỏi thì chăm chỉ học tập là không đủ. Anh Nguyện thường cố gắng vận dụng tối đa các bài giảng đa phương tiện, video do chương trình cung cấp – tải về và nghiên cứu thật kỹ. Các bài tập kỹ năng khó thì anh trực tiếp hỏi giảng viên trên diễn đàn. “Các giảng viên, quản lý học tập của HOU-TOPICA đều rất nhiệt tình hỗ trợ và giải đáp giúp sinh viên học tập tốt hơn”, anh Nguyện cho biết.


Nhờ vậy, trong năm học anh Nguyện đã xuất sắc trở thành một trong 67 sinh viên được nhận giấy khen học tập xuất sắc nhất do viện Đại học Mở trao. Học giỏi, làm việc xuất sắc, anh Nguyện còn rất năng nổ trong các hoạt động của lớp E13. Các hoạt động như: Dã ngoại Đồ Sơn, các chương trình Tình nguyện, phát động lớp quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung... đều được anh và ban cán sự trong lớp bàn bạc, trao đổi và tổ chức chu đáo, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các thành viên trong lớp.


Chia sẻ về những dự định trong tương lai, anh Nguyện cho biết sẽ tiếp tục áp dụng kiến thức học được để phục vụ công việc và trở thành một quản lý giỏi.


Vân Hương

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top