Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Bí kíp thành công của sinh viên HOU-TOPICA có mức lương 1500 USD


1_anh_hung_cung_dong_nghiep

 Giúp công ty tăng doanh thu gần 20% so với cùng kỳ năm 2012 và nâng mức lương của mình lên mức 1.500 USD/tháng, anh Nguyễn Quốc Hùng, sinh viên lớp C17 chương trình HOU-TOPICA đang đạt được những thành công mà nhiều người mơ ước. Bí kíp của anh rất đơn giản: “Quan trọng là mình làm như thế nào để hiểu và ứng dụng kiến thức đã học một cách hiệu quả vào công việc”. Chính việc áp dụng những kiến thức từ môn học Quản trị sản xuất và Quản trị rủi ro tài chính mà anh đã giúp ban lãnh đạo chèo lái công ty đi qua năm 2013 đầy khó khăn và biến động của nền kinh tế.

 

Xuất thân từ một kỹ sư điện, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh năm 1999 nhưng vì đam mê kinh doanh nên anh Nguyễn Quốc Hùng, sinh viên lớp C17 chương trình HOU-TOPICA đã theo đuổi lĩnh vực Sales Engineer (Kỹ sư bán hàng) từ khi mới ra trường. Phát triển là một quá trình, nhờ sự phấn đấu nỗ lực không ngừng và tinh thần ham học hỏi, anh đã dần vươn lên nắm giữ các vị trí quan trọng trong tổ chức: từ nhân viên lên trưởng nhóm, trưởng phòng rồi đến trưởng chi nhánh. Hiện tại, anh Hùng đang là trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh của một công ty Nhật Bản chuyên cung cấp sản phẩm cho ngành tự động, cơ khí.

 

 

 1_anh_hung_cung_dong_nghiep

Anh Hùng cùng các đồng nghiệp (người thứ 3 từ trái qua)

 

 Anh Hùng chia sẻ, công việc chính của anh là quản lý, huấn luyện đội ngũ nhân viên kinh doanh, phối hợp cùng các phòng ban trong việc thiết lập và xây dựng mối quan hệ với khách hàng cấp cao; bên cạnh đó anh còn là người chủ động tạo ra không khí làm việc thân thiện, hiệu quả cho công ty. Những công việc trên vừa là thách thức nhưng cũng vừa là niềm đam mê của anh. Không dừng lại ở đó, nhằm trau dồi và nâng cao năng lực quản lý, anh Hùng đã quyết định đăng ký theo học ngành Quản trị kinh doanh tại chương trình  HOU – TOPICA, chương trình liên kết giữa Viện đại học Mở Hà Nội và TOPICA - Đơn vị tiên phong về đào tạo trực tuyến cấp bằng cử nhân tại Việt Nam.

 

 

Năm 2013 vẫn là thời điểm khó khăn của nền kinh tế nói chung và ngành cơ khí tự động nói riêng, thế nhưng nhờ vào việc áp dụng những kiến thức thực tiễn từ môn học Quản trị sản xuất và Quản trị rủi ro tài chính mà anh đã đem lại doanh thu cho công ty tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2012. Hiện tại thu nhập của anh đang ở mức 1.500 USD – một  con số đáng mơ ước với nhiều người. Anh thẳng thắn nhận định: “Không phải chỉ cần có thêm bằng cấp là được tăng lương. Quan trọng là mình làm như thế nào để hiểu và ứng dụng kiến thức đã học một cách hiệu quả vào công việc thì mọi thứ sẽ có kết quả tốt hơn và khi đó thành công ắt hẳn sẽ đến”.

 

 

Theo anh Hùng, khi vừa học vừa làm các bạn sinh viên cần phải có nỗ lực và quyết tâm cao mới hoàn thành được chương trình học đúng hạn. “Tôi thấy học ở TOPICA có nhiều điểm ưu việt, đó là được các Quản lý học tập hỗ trợ trực tiếp, nhiệt tình, cùng với hệ thống giải đáp H2472 đã giúp cho việc học của tôi diễn ra rất thuận lợi”, anh cho biết.

 

 

Là người đã đi làm nhiều năm và có nhiều kinh nghiệm thực tế, anh Hùng chia sẻ: “Các bạn sinh viên khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường đừng nên nghĩ rằng chỉ cần học cho qua vì thấy những môn mà mình đang học chẳng ứng dụng được gì. Thực ra nếu các bạn chưa đi làm, chưa trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau, các bạn sẽ không thể nào nhận biết hết ứng dụng của các môn học đó. Do đó, lời khuyên chân thành là các bạn hãy học bằng cả cái tâm, cố gắng hiểu môn học thật cặn kẽ, học tốt nhất có thể, chủ động tìm thêm thông tin bổ trợ cho môn học thì sau này khi đi làm, đến lúc vào đúng chỗ, đúng vị trí, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt của mình với những người khác. Chắc chắn con đường tiến thân sẽ rộng mở hơn với bạn”.

 

 

 2_anh_Hung_cung_gd

Phút giây thư giãn cùng gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng

 

 Không dừng lại ở vị trí là một doanh nhân thành đạt, anh Hùng còn là một người cha, người chồng mẫu mực, biết chăm lo cho gia đình nhỏ. Ngoài những giờ làm việc trên công ty, anh luôn dành thời gian rảnh để phụ giúp vợ làm việc nhà, chăm sóc và dạy dỗ con cái. Vào những dịp cuối tuần, anh thường chở vợ con đi siêu thị để mua sắm và về quê thăm họ hàng. Cà phê với bạn bè vào sáng chủ nhật cũng là một trong những sở thích của anh. Đây chính là thời gian anh có thể thư giãn đầu óc, hàn huyên tâm sự cùng bạn bè.

 

 

Công tác xã hội cũng là một lĩnh vực mà anh Hùng rất quan tâm. Những chương trình làm từ thiện hay công tác xã hội của công ty không bao giờ vắng mặt anh. Chính vì vậy anh luôn nhận được sự tín nhiệm và tin yêu từ đồng nghiệp và bạn bè.

 

 

Trần Văn Nhật

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top