Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Cái duyên của một người thầy doanh nhân với TOPICA


Cái duyên của một người thầy doanh nhân với TOPICA Quá trình lập thân, lập nghiệp trải qua nhiều vị trí công việc ở nhiều đơn vị khác nhau, ảnh hưởng một phần từ truyền thống nghề giáo của gia đình, Th.S Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng kinh doanh, Trung tâm Viễn thông và CNTT, Tập đoàn Điện lực VN (EVN) - đã quyết định đồng hành với Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, trở thành một Giảng viên doanh nhân.

Từng là học viên của chương trình học tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native, Th.S Trường Giang rất ấn tượng với sự tâm huyết, nhiệt tình của các giáo viên bản ngữ không ngại ngày đêm miệt mài lên lớp để giúp người Việt nâng “trình” ngoại ngữ. Chính điều đó đã tiếp thêm động lực để thầy tìm đến chương trình “Hội thảo Giảng viên -  1000 Doanh nhân Giảng dạy” và bắt lấy cơ hội đồng hành với TOPICA trở thành Giảng viên doanh nhân.

 

Thầy chia sẻ: “Tôi rất quan tâm đến lĩnh vực Giáo dục và luôn băn khoăn về thực trạng chất lượng đầu ra của các sinh viên. Từ sự bỡ ngỡ lúc mới ra trường đến khi được giao vị trí quản lý cấp trung trực tiếp giao việc - đánh giá nhân viên, không khó để tôi nhận thấy khoảng cách quá xa giữa kiến thức được học với yêu cầu thực tế công việc. Do đó, tôi rất mong muốn có thể góp phần giải quyết thực trạng này bằng việc chia sẻ kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được sau bao năm đi làm. Thực tế, công tác giảng dạy cũng giúp tôi trau dồi kiến thức chuyên môn, trải nghiệm thêm các tình huống thực tiễn và mở rộng được nhiều mối quan hệ”.

 

ntg.41_.jpg

 

Dù  chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành sư phạm nhưng bằng cái tâm của người luôn trăn trở về nền giáo dục nước nhà, thầy luôn quan tâm đến suy nghĩ của mọi sinh viên. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã thẳng thắn chia sẻ với thầy rằng họ còn nặng gánh lo “cơm áo gạo tiền”, học chỉ để lấy bằng nên chỉ tập trung làm bài tập và thi trắc nghiệm, không có thời gian để thảo luận. Đây cũng là tư tưởng tương đối đặc trưng cho một bộ phận người học hiện nay trong môi trường còn nặng về bằng cấp như Việt Nam. Cũng vì lẽ đó, thầy suy nghĩ rất nhiều, đau đáu một ước mơ làm sao có thể giúp sinh viên học để hiểu, để ứng dụng chứ không phải chỉ để lấy một tờ giấy.

 

Từ đó, thầy đã đề xuất việc nghiên cứu thêm các bài tập ứng dụng đánh giá học viên để kiểm soát chất lượng đầu ra. Bên cạnh các bài thi trắc nghiệm và bài tập, bài tập ứng dụng này yêu cầu mỗi sinh viên phải xây dựng một video clip do chính mình trình bày để hùng biện về một vấn đề của môn học (tương tự như bảo vệ luận văn). Video này sẽ được chia sẻ để Giảng viên bộ môn nhận xét và các học viên khác bình chọn, từ đó tính 1 tỷ lệ điểm nhất định trong môn học.

 

ntg.61_.jpg

 

Mặt khác, để thu hẹp khoảng cách giữa người dạy - người học, thầy Giang rất tích cực truyền cảm hứng về mong ước khởi nghiệp, khát vọng làm giàu, ý thức làm việc cho sinh viên qua những câu hỏi mở như: “Cùng thảo luận về câu Phi thương bất phú”, “Hãy chứng minh vai trò quan trọng bậc nhất của hoạt động bán hàng đối với doanh nghiệp bằng một câu”,… Thay vì những lý thuyết khô khan, chính những chủ đề đó đã khơi gợi cảm hứng và tạo ra các cuộc tranh luận sôi nổi từ sinh viên, giúp họ đào sâu suy nghĩ, rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, phản biện.

 

Hệ thống đánh giá giảng viên cũng là một vấn đề rất được thầy lưu tâm. Thầy chia sẻ: “Tôi thấy hệ thống đánh giá không tạo ra bất kỳ áp lực tiêu cực  nào. Ngược lại, nó còn tạo động lực khiến các Giảng viên không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người học.”

 

ntg.51_.jpg

Thầy Nguyễn Trường Giang và con gái

 

Dù công việc bận rộn nhưng thầy Giang vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để lên lớp. Công sức của thầy đã được ghi nhận khi thầy được vinh danh là một trong những giảng viên có cống hiến nhiều nhất tháng 11/2015. Hiện, thầy đang phụ trách môn Quản trị bán hàng và sắp tới là Quản trị Chiến lược và Quản trị Dự án. Thầy đánh giá rất cao công nghệ E-learning của TOPICA bởi nó rất thuận tiện khi phục vụ nhu cầu dạy và học của mỗi người. Giảng viên có thể tham gia giảng dạy tại bất kể thời điểm nào, bất kể nơi đâu qua rất nhiều phương tiện như smartphone, ipad, laptop,… Qua đây, thầy cũng khẳng định sẽ nỗ lực cân bằng cuộc sống để đồng hành lâu dài cùng TOPICA và các bạn sinh viên trên con đường tri thức phía trước.

 

Chúc cho thầy Giang sẽ luôn mạnh khỏe và ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top