Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Câu chuyện “vượt vũ môn” thần kì của Nhóm 8 lớp OD26


Câu chuyện “vượt vũ môn” thần kì của Nhóm 8 lớp OD26

Dẫn đầu thành tích xuất sắc nhất trong đợt xếp hạng theo kỳ, nhóm 8 của lớp OD26 đã khiến không ít thầy cô, bạn bè ngạc nhiên trước tinh thần đoàn kết và khả năng học hỏi không ngừng.

 

Trước khi đến với thành công ngày hôm nay, đã không ít lần nhóm tưởng chừng như tan rã, tạm biệt nhau bởi những bất đồng trong quan điểm sống, phương thức học tập, mục tiêu cũng như sự đoàn kết tập thể dẫn đến ngay trong kỳ xếp hạng đầu tiên, nhóm chỉ xếp hạng 9/9, Đại diện nhóm 8 chia sẻ: “Thời gian đầu quả thực là quãng thời gian khó khăn vất vả nhất của cả nhóm. Mới quay lại với sách vở sau thời gian dài bỏ quên khiến chúng tôi gặp không ít bỡ ngỡ, thành ra kết quả học tập chưa tốt. Mà các hoạt động nội bộ trong nhóm cũng hầu như không có, các thành viên trong nhóm thì không liên kết chặt chẽ với nhau dẫn đến việc không thể hỗ trợ nhau trong học tập, không có động lực để phấn đấu.”

 

Đối mặt trước kết quả này, từng thành viên trong nhóm đã hứa cùng nhau thay đổi, cùng nhau cố gắng để vươn lên: “Nhất định trong kỳ xếp hạng sau nhóm chúng tôi sẽ được vinh danh và nhận thưởng” - đại diện nhóm 8 chia sẻ trong buổi họp lớp với Quản lý học tập.

 

hou1

 

Họp nhóm 8 lớp OD26 - lần 2/2016

 

Bắt đầu từ việc lập kế hoạch theo dõi tiến độ học tập của mọi người để có thể kịp thời hỗ trợ nhau tiến bộ đến việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa tăng sự gắn kết giữa các thành viên. Mỗi buổi họp nhóm đã không chỉ là câu chuyện trao đổi bài giảng mà đã có thể chia sẻ, tâm sự những trải nghiệm trong cuộc sống.

 

Nhóm trưởng Bùi Nguyễn Hùng Phi càng thể hiện rõ rệt vai trò anh cả của mình trong việc lãnh đạo và lập kế hoạch hoạt động cho cả nhóm. Anh và nhóm phó Ngọc Thi thường xuyên chủ động trao đổi với các thành viên trong nhóm, khuyến khích, động viên, cũng như sẵn sàng chia sẻ khi các bạn gặp khó khăn. Từ đó, điểm số học tập của từng cá nhân cũng tăng nhanh vượt bậc. Ngoài ra, anh thành lập quỹ chung, thống nhất quy chế hoạt động nhóm, đưa ra các qui định thưởng phạt xứng đáng và xây dựng các hoạt động ngoại khóa, du lịch dã ngoại, giúp các thành viên càng gắn bó với nhau hơn.

 

Và chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi, từ nhóm có thành tích kém nhất lớp OD26, nhóm 8 đã hoàn toàn lột xác trở thành nhóm có thành tích xuất sắc nhất trong đợt xếp hạng nhóm kỳ tiếp theo. Đây không chỉ là điều bất ngờ với lớp OD26, mà ngay cả Quản lý học tập và chính bản thân các thành viên nhóm 8 cũng không khỏi ngạc nhiên với kết quả này.

Anh Nguyễn Hùng Phi, trưởng  nhóm 8, chia sẻ: “Thật sự, khi biết tin này cả nhóm rất bất ngờ, dù rằng bản thân các thành viên đã rất cố gắng trong các hoạt động,, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ cả nhóm lại có thể đạt thành tích vượt bậc đến như vậy. Trong tương lai chúng tôi sẽ cố gắng phát huy hơn nữa để có thể đạt được nhiều thành tích cao hơn. Đồng thời thay mặt cả nhóm, tôi rất cảm ơn Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đã có hoạt động Xếp hạng nhóm này, nhờ đó mà nhóm mình mới nhận ra được tầm quan trọng của hoạt động tập thể và sức mạnh của nhóm khi học tập cùng nhau”

 

hou2

 

Các thành viên nhóm 8 trong chuyến du lịch ngoại khóa cùng nhau

 

Tin rằng câu chuyện của nhóm 8 lớp OD26 chính là minh chứng cụ thể nhất rằng chỉ cần có cố gắng và quyết tâm, tất cả mọi khó khăn hay thử thách chúng ta đều có  thể vượt qua. Câu chuyện của nhóm 8 cũng là một tấm gương điển hình cho thấy rằng hoạt động đội nhóm là điều rất cần thiết không chỉ trong hoạt động học tập theo Chương trình cử nhân trực tuyến, mà còn là là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của từng cá nhân và tập thể.

 

T.

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top