Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Chìa khóa thành công của giảng viên doanh nhân TOPICA


chia2.jpgQuản lý thời gian hiệu quả - Đó chính là bí quyết thành công của thầy Nguyễn Hữu Hảo, một giảng viên đã gắn bó khá lâu với TOPICA. Thầy đã quản lý hiệu quả công việc tại vị trí là Trưởng khoa Quản trị kinh doanh của Kent College, đồng thời là Giám đốc đại diện phía Nam cho iBus và là một nhà tư vấn đầu tư tự do.

 

 

 

 

 

Chào thầy, rất cám ơn thầy đã dành cho TOPICA buổi phỏng vấn này. Được biết hiện tại thầy đang rất bận với những dự án riêng. Thầy có thể chia sẻ với sinh viên đôi nét về bản thân và công việc hiện tại không?

 

Vâng. Trước đây, tôi tốt nghiệp cử nhân ngành Kế hoạch đầu tư tại Đại học kinh tế TPHCM. Sau một thời gian đi làm để thu thập kinh nghiệm, tôi quyết định sang Úc để học thạc sĩ. Tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ từ trường đại học Charles Sturt, Sydney.

 

Hiện tại đúng là tôi đang rất bận với những công việc của mình. Tôi đang cùng lúc đảm nhiệm 3 công việc: Trưởng khoa Quản trị kinh doanh của Kent College, Giám đốc đại diện phía Nam cho iBus – một tổ chức giáo dục của Đan Mạch, và là một nhà tư vấn đầu tư tự do.

 

Công việc nào cũng đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Làm sao thầy có thể cùng lúc làm tốt cả 3 công việc như vậy?

 

Vâng, có thể đối với nhiều người điều đó là không thể. Một công việc thôi đã gần như chiếm hết thời gian, rồi còn cuộc sống riêng nữa. Nhưng đối với tôi điều đó là bình thường, tôi đã quen với áp lực như vậy. Quản lý thời gian thật hiệu quả chính là chìa khóa giúp tôi giải quyết tôt nhiều công việc cùng lúc. Chỉ có 1 quy tắc đơn giản: Trước mỗi tuần bạn phải dự tính được trong tuần đó sẽ dành bao nhiêu thời gian cho từng công việc. Đảm bảo rằng bạn phải nghiêm khắc làm đúng 100% những gì mình đặt ra. Bạn nhớ để một khoảng thời gian  dự trữ đề phòng các vấn đề bất khả kháng có thể xảy ra. Đây có thế nói là quy tắc cơ bản nhất để giúp bạn làm việc một cách hiệu quả.

 

Vâng, chúng tôi chắc rằng sinh viên đã học được rất nhiều bài học bổ ích từ kinh nghiệm quản lý thời gian của thầy.  Thầy có thể chia sẻ điều gì đã mang thầy đến với TOPICA?

 

Tôi biết đến TOPICA từ năm 2010 qua  lời giới thiệu của một người bạn. Lúc đó anh ấy đang là Giám đốc Marketing của Somerset Vietnam - Một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về đầu tư và kinh doanh bất động sản, cũng là  giảng viên tại TOPICA. Anh ấy nói đây là mô hình đào tạo đại học khá hay, sáng tạo và mới lạ tại Việt Nam. Năm 2010, tôi đang là CEO của 1 công ty về thương mại điện tử. Thời điểm đó ngành thương mại điện tử đang trong giai đoạn bùng nổ tại Việt Nam. Dù khá bận nhưng tôi cũng quyết định nộp đơn vào TOPICA và đã trở thành giảng viên. Tôi dạy ở TOPICA nhiều môn như Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Nhập môn Internet,...

 

 

mrnghuuhao 

Thầy Nguyễn Hữu Hảo:"Sinh viên TOPICA đã đi làm nên hiểu được tình hình thực tế, nắm bài rất nhanh"

 

 

Điều khiến thấy thầy ấn tượng khi trở thành giảng viên TOPICA?

 

Thứ nhất, đó là học liệu, rất dễ hiểu, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người đang đi làm. Vì họ không có nhiều thời gian, nên bài học viết càng dễ hiểu, họ càng có hứng thú học hơn.

 

Thứ hai là về hệ thống tương tác và hỗ trợ giảng viên. Tôi phải nói là khá tốt, so với những hệ thống hiện tại của các trường Việt Nam khác. Trong quá trình dạy ở TOPICA tôi chưa bao giờ gặp phải một sự cố kỹ thuật nghiêm trọng nào.

 

Cuối cùng là chất lượng sinh viên. Đa phần sinh viên TOPICA đã đi làm nên hiểu được tình hình thực tế. Do đó họ nắm bắt bài rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với những sinh viên trẻ ở những trường khác. Đặc biệt, tôi đã hướng dẫn cho khá nhiều bạn làm luận văn tốt nghiệp. Và điều có thể dễ dàng nhận thấy là họ hiểu sâu, hiểu đúng về tình hình của doanh nghiệp, biết phân tích rạch ròi tình hình tài chính, marketing, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp nên có thể đưa ra những phân tích, lý luận có tính tư duy và logic cao. Đây là điều khó có thể tìm thấy ở những chương trình đào tạo truyền thống khác.

 

Nếu có một lời khuyên dành cho những sinh viên đang và sẽ theo học TOPICA, thầy sẽ nói gì, thưa thầy?

 

Các bạn cần hiểu rõ phương pháp, và mô hình học online. Học ở TOPICA các bạn có thể hoàn toàn chủ động trong thời gian cũng như không gian. Các bạn có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, không giới hạn. Nhưng cũng đừng nghĩ như thế là dễ cho các bạn, các bạn phải có ý thức tự giác cực cao và khả năng sắp xếp thời gian cực tốt. Và theo đánh giá của bản thân tôi, đây là bài học quý giá nhất mà các bạn sẽ có được sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân trực tuyến của TOPICA.

 

Cám ơn thầy rất nhiều. Chúc thầy luôn thành công với những dự án của mình và sẽ tiếp tục truyền đạt những kinh nghiệm quý giá cho các thế hệ sinh viên.

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top