Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Chia sẻ về thành công của nữ giám đốc 38 tuổi mới tốt nghiệp đại học


Tưởng chừng như có một công việc kế toán viên rất ổn định, thu nhập khá là ước mơ của nhiều người, thế nhưng chị Nguyễn Thị Thúy Hằng lại quyết định rẽ sang một con đường mới với nhiều khó khăn và rủi ro chờ đón. Năm 2012 chị thành lập nên công ty của riêng mình - Công ty Cổ phần UAV Thăng Long và tiếp tục con đường học lên đại học dù đã ở tuổi học tập không còn là ưu tiên hàng đầu.

Bỏ công việc kế toán viên để thực hiện ước mơ kinh doanh

Từ khi còn là một cô sinh viên của Trường Trung cấp Kinh tế, chị Nguyễn Thị Thúy Hằng đã luôn tự nhủ phải cố gắng vươn lên và học tập không ngừng. Thời điểm đó, mọi người hầu như đều chưa có định hướng rõ ràng về sự nghiệp sau này, nên chị nghe theo bạn bè rồi lựa chọn học kinh tế. Như là một cái duyên, chị công tác tại Công ty Dịch vụ và Thương mại MESA với vị trí kế toán viên. Dù trước đây chị không học đúng chuyên ngành, nhưng sau khi bắt đầu đi làm, một cách tự nhiên chị dần dần gắn bó và cảm thấy bản thân mình phù hợp với công việc kế toán.

 

Cuộc sống của chị dần ổn định với công việc văn phòng có thu nhập khá, chị lập gia đình và hạnh phúc bên tổ ấm với chồng cùng hai cháu nhỏ đáng yêu. Tuy vậy, sau hơn 10 năm đi làm,  chị vẫn cảm thấy một niềm khao khát thôi thúc, muốn xây dựng công ty cho riêng mình. Ý tưởng thành lập một doanh nghiệp cùng gia đình và bạn bè đã ấp ủ từ năm 2011, thế nhưng một phần vì chưa đủ vững vàng về tài chính, nguồn nhân lực và kinh nghiệm, chị rất trăn trở làm sao để có thể từng bước xây dựng công ty ngày càng ổn định và phát triển hơn.

 

ntth1.jpg

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng - Giám đốc Công ty Cổ phần UAV Thăng Long

 

Trong một lần tình cờ vào mạng đọc báo, chị được biết về Chương trình Cử nhân trực tuyến Topica UNI liên kết với các trường đại học lớn trong nước như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Đại học Trà Vinh,... Tìm hiểu thêm về chương trình học, chị thấy phương pháp học trực tuyến rất phù hợp với người đi làm như chị. Điều kiện gia đình có con nhỏ mà công việc lại bận rộn khiến chị không còn một chút thời gian rảnh nào, kể cả cuối tuần. Tuy nhiên phương pháp học trực tuyến lại cho phép chị Hằng có thể tận dụng những giờ nghỉ trưa, khi trên xe đi công tác hay sau bữa cơm tối để học với các bài giảng trực tuyến có sẵn chỉ 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra 02 tháng một lần chị mới phải đến trường để thực hiện các bài thi.

 

Chia sẻ về lớp học kế toán, chị Hằng cho biết: “Khi tham gia học online, mình được bổ sung kiến thức lại từ đầu một cách rõ ràng, mạch lạc, giúp mình đi đúng đường. Khi đã có kinh nghiệm trong nghề rồi, đi học lại thì tự nhiên mình có một hệ thống. Nó củng cố lại kiến thức cho mình, những kiến thức mình chưa sử dụng đến cũng lại được học lại, chính vì vậy mà mình nhớ sâu hơn, nắm chắc hơn”.

 

Nhờ việc liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn, tranh thủ học khi rảnh rỗi, đến năm 2014 chị Hằng quyết định nghỉ việc ở chỗ cũ và chuyển sang tập trung hoàn toàn vào công ty riêng. Song song với đó, chị vẫn tiếp tục học tiếp và hoàn thành bằng kế toán vào năm 2015. Trong quá trình học, chị có thể tổng kết được cả kinh nghiệm và lý thuyết để từ đó bổ trợ cho công việc của mình. Chị đánh giá cao tính thực tiễn của chương trình khi được sinh viên được tiếp xúc với đội ngũ 1000+ Giảng viên Doanh nhân: “Làm doanh nghiệp không phải bánh vẽ, mình phải làm thực tế. Ngày xưa đi làm thuê thì trong thời gian 8h sáng đến 5h chiều, mình cứ làm xong đi về mình thoải mái nhưng đã làm doanh nghiệp thì nhiều khi đến tối cũng vẫn phải nghĩ. Làm doanh nghiệp không phải là thiên đường mà đó là một thách thức”.

 

“Đi học giúp mình trẻ lại, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ”

Ở tuổi 35 mới bắt đầu đi học đại học, hẳn có không it người sẽ ngại ngần khi nghĩ đến việc quay lại học thêm chứ đừng nói là học lên cao, bởi điều kiện công việc bận bịu, hoặc cho rằng mình khó có thể tiếp thu nhanh như thời còn đi học. Tuy nhiên, với chị Hằng, đi học giúp chị như được quay về thời trẻ, được rèn luyện trí thức và hơn nữa còn mở ra nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

 

Khi học với Topica UNI, chị xung phong làm trưởng nhóm, phụ trách làm các bài tập chuyên đề. Nhóm chị có 25 người, nên mỗi khi cần liên lạc, trao đổi về bài tập, mọi người lại lập nhóm trên Skype, hoặc liên lạc trên mail. Sau đó cứ hẹn giờ nào vào đấy họp, phân công công việc thì có hẳn tài liệu gửi cho cả nhóm rồi chia ra ai làm cái gì, làm khi nào. Chị rất vui vì cho đến tận bây giờ, khi đã tốt nghiệp, chị vẫn còn giữ mối quan hệ tốt với các bạn cùng lớp, rồi thỉnh thoảng vẫn vào Facebook của nhau, hoặc gọi điện thoại hỏi han, tâm sư về công việc, cuộc sống. Chẳng hạn như khi gặp vấn đề trong công việc, chị lại gọi điện cho một bạn trong lớp làm kế toán trưởng để giải đáp những câu hỏi về nghiệp vụ chuyên môn.

 

ntth2.jpg

Chị Hằng chia sẻ: “Học ở Topica UNI giúp tôi củng cố kiến thức và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ trong cuộc sống”

 

Chị Hằng chia sẻ việc đi học đem lại cho chị nhiều niềm vui hơn, chị được sống lại một thời tuổi trẻ, được có bạn học, có thầy cô và làm quen với rất nhiều quản lý học tập tận tình. Chị kể lại câu chuyện vui khi đi thi trắc nghiệm: Cùng lớp chị có 1 anh lớn tuổi cũng theo học, anh đã trên bốn mấy tuổi rồi. Khi dùng bút chì tô vào bài thi, như người ta chỉ cần  tô nhẹ nhàng  thôi, anh tô thế nào mà rách cả giấy. Anh vội đứng dậy xin cô: “Cô ơi, cho em xin 1 tờ làm bài khác, em tô rách cả giấy rồi” – Anh giơ bài thi của mình lên nhìn cả thấy trời xanh khiến cả lớp cười không dừng nổi. Những kỉ niệm vui khi đi học như một làn gió mới trong cuộc sống của chị.

 

Nhìn lại quãng thời gian vừa qua, chị muốn chia sẻ điều mà chị đã học được qua cuộc sống, đó chính là: Khi mình đã làm hết mình, đặt hết tâm huyết của mình để tìm tòi hướng đi, tích lũy kiến thức được học từ bạn bè, từ kinh nghiệm làm việc thì điều ý nghĩa nhất không phải là học để lấy tấm bằng mà là học để phục vụ thực tế công việc và cuộc sống. Chị muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng, hãy mạnh dạn, “dám nghĩ dám làm” và đừng sợ thất bại. Hãy cứ tìm tòi, giao lưu, gặp gỡ với nhiều người khác nhau, ta giúp người thì người sẽ giúp ta, từ đó mình thêm tự tin, thêm bản lĩnh sống, có thể tiếp tục trên đường đời và đương đầu vượt qua khó khăn thử thách ở phía trước.

 

Tìm hiểu thêm về chương trình học trực tuyến tại đây: http://uni.topica.edu.vn/

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top