Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Chia sẻ yêu thương 4: Ấm áp tình người


choi_dua_voi_cac_em_nho_-_avaSau hơn 1 tháng chuẩn bị và vận động ủng hộ cho chương trình “Chia sẻ yêu thương 4 - Trung Thu Ấm Áp”, sáng Chủ nhật ngày 8/9/2013, CLB Tình nguyện TOPICA đã có mặt tại Mái ấm Thiên Phúc để trao những niềm vui và nụ cười đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 

 

 

Đoàn từ thiện tập trung khởi hành từ khá sớm, 6h30 xe xuất phát đến khoảng 8h đã có mặt tại mái ấm Thiên Phúc. Chào đón chúng tôi là gương mặt rạng rỡ của các em nhỏ, các em lễ phép ra mở cổng và phụ chúng tôi vận chuyển hàng hóa xuống xe.

 

Các thành viên của CLB Tình nguyện TOPICA rất hăng hái với công tác thiện nguyện, vừa đến nơi đã tách nhóm phân công nhiệm vụ: nhóm vận chuyển đồ đạc vào kho; nhóm đi chợ mua thêm một số nhu yếu phẩm: bánh, sữa, nước ngọt, trái cây, thức ăn…; nhóm tổ chức trò chơi cho các em.

 

 

Trao đổi với thầy Luật – một trong những quản lý của Mái ấm Thiên Phúc, thầy cho biết: “Hiện Mái ấm đang tiếp nhận nuôi dưỡng hơn 70 em nhỏ từ 2 – 18 tuổi. Các em nhỏ ở đây có hoàn cảnh rất khác nhau, có em vì gia đình khó khăn nên phải gửi vào trung tâm, có em bị câm điếc bẩm sinh, lại có trường hợp bị tâm thần và hội chứng đao. Tại đây tất cả các em đều được chăm sóc chu đáo và cho đi học đầy đủ, với mong muốn sau này tương lai của các em sẽ tươi sáng hơn. Chính bản thân tôi cũng đã từng trưởng thành từ Mái ấm Thiên Phúc, và sau quá trình học tập tu nghiệp tại nước ngoài, tôi quyết định trở về gắn bó với trung tâm từ năm 1999 đến nay”.

 

 

Theo kế hoạch, đoàn từ thiện đã ở lại chuẩn bị và dùng cơm trưa chung với các em nhỏ. Các thành viên ai cũng đều bất ngờ trước những “món quà” của các em. Đó chính là những lời ca tiếng hát ngây thơ, những điệu múa thật hồn nhiên trong sáng. Đáp lại, một số anh chị trong đoàn cũng đã tham gia giao lưu văn nghệ với các em.

 

 

Chia tay các em nhỏ, nhìn những cái vẫy tay tạm biệt và cả những giọt nước mắt luyến tiếc của các em, chúng tôi không khỏi bồi hồi xúc động. Hẹn gặp lại vào một ngày không xa chúng tôi sẽ trở về đây để thăm các em ở Mái ấm Thiên Phúc!

 

 

CLB tình nguyện TOPICA xin chân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các anh chị sinh viên, các thầy cô, cá nhân đã tham qua quyên góp ủng hộ chương trình “Chia sẻ yêu thương 4” tại Mái ấm Thiên Phúc – Củ Chi và 15 bạn sinh viên tình nguyện tham gia đồng hành cùng chương trình.

 

 

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

 

 1_choi_dua_voi_cac_em_nho

Cùng chơi đùa với các em nhỏ

 

 

 2_chuan_bi_bua_trua

Chuẩn bị bữa trưa cho các em

 

 

 3_van_nghe

Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”

 

 

 4_chup_hinh_luu_niem

CLB tình nguyện TOPICA chụp hình lưu niệm trước khi chia tay

 

 

Ban Công tác sinh viên TOPICA miền Nam

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top