Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Chuyện học của nữ phó giám đốc đảm đang


IMG_0214“Trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ thành công là người biết dung hòa giữa công việc và gia đình.Tôi cảm thấy mình đã làm tròn cả “việc nước” với việc nhà”, chị Hoàng Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm quy hoạch và kiểm định chất lượng xây dựng tỉnh Bắc Kạn chia sẻ khi vừa hoàn thành chương trình học tại TOPICA. Chỉ riêng việc ứng dụng các kiến thức trong môn quản trị nhân sự để điều hành, sắp xếp công việc của cán bộ nhân viên đã khiến đơn vị do chị quản lý tăng 30% năng suất lao động, từ đó lợi nhuận thu được tăng lên 20%.

 

 

 

 

Học để làm “sếp” tài

 

Chị Hoàng Thị Thu Huyền đã gắn bó với ngành xây dựng được gần 20 năm, sau khi cầm trên tay tấm bằng kỹ sư Kiến trúc. Bằng những nỗ lực không ngừng, hiện chị đang là Phó Giám đốc của Trung tâm quy hoạch và kiểm định chất lượng xây dựng tỉnh Bắc Kạn. “Trước đây tôi chỉ làm chuyên môn, thiết kế công trình, giám sát và quản lý dự án, tư vấn hoạt động mảng xây dựng thôi. Nhưng từ ngày nhận thêm nhiệm vụ quản lý, khối lượng công việc tăng lên đáng kể. Có những thứ trước đây chưa được học nhưng giờ rất cấp thiết như việc phải làm quyết toán, kiểm tra báo cáo tài chính. Chưa kể những việc cần đến sự tinh tế, khéo léo của người được đào tạo quản lý chuyên nghiệp như cách sắp xếp công việc, cách điều chuyển cán bộ… Làm quản lý, mỗi quyết định có thể làm ảnh hưởng đến hàng chục, hàng trăm người xung quanh nên tôi luôn hết sức cẩn trọng. Tuy nhiên muốn làm việc hiệu quả, bắt buộc phải có kiến thức quản lý”.

 

 

 Hoang_Thi_Thu_Huyen_TOPICA_1

Nhờ học Quản trị kinh doanh, chị Huyền đã tự tin và vững vàng hơn trong công tác quản lí nhân sự và vấn đề tài chính

 

Sau thời gian tìm hiểu, chị Huyền quyết định tham gia học tập tại TOPICA, đơn vị tiên phong về đào tạo trực tuyến cấp bằng cử nhân tại Việt Nam. “Chương trình có ưu thế tận dụng được thời gian, không làm gián đoạn công việc của mình. Những khi đi thi hay có buổi học tập trung thì khiến các sinh viên rất hào hứng và thích thú, khiến buổi học vì thế mà hiệu quả hơn”.

 

Theo chị, làm quản lý vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Để trở thành người  quản lý giỏi cần biết tự nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý. “Môn học tôi thấy thích thú và tâm đắc nhất là môn Quản trị nhân lực. Với một người “ngoại đạo” trong lĩnh vực quản lí thì những kiến thức thu được từ môn học này rất mới mẻ, thiết thực, hữu ích với tôi. Từ ngày hoàn thành xong môn học, tôi hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc tạo động lực làm việc cho nhân viên, chế độ thưởng phạt sao cho người lao động tự nguyện cống hiến hết sức, tìm ra điểm mạnh điểm yếu của từng người nhằm bố trí công việc hiệu quả. Nhờ nắm vững những kiến thức này mà năng suất lao động của đơn vị đã tăng 30%, từ đó lợi nhuận thu được tăng thêm 20%, một kết quả khiến tôi rất bất ngờ và vui mừng”.

 

Học để làm “mẹ giỏi”

 

Là phụ nữ làm trong lĩnh vực xây dựng đã vất vả rồi, chị Huyền còn làm quản lý, phụ trách công việc quy hoạch của cả tỉnh. Thế nhưng bên cạnh công việc, chị Huyền cũng như bao người phụ nữ khác phải lo toan, vun đắp cho gia đình nhỏ. Cuộc sống gia đình gặp bước ngoặt lớn khi chồng chị bị bệnh và đã mất. Chị vừa làm mẹ, làm cha của ba con nhỏ, vừa chăm sóc lo toan cho cha mẹ hai bên trong suốt 15 năm qua, vừa lo lắng công việc của hàng chục nhân viên dưới quyền. Nhưng với sự quyết tâm và kiên trì, chị cố gắng thực hiện tốt công việc của mình trên mọi vai trò.

 

 

Hoang_Thi_Thu_Huyen_TOPICA_2

 Con cái là nguồn động lực giúp chị sống, làm việc và học tập tốt hơn

 

“Trong nhà, tôi rất thương cháu út. Khi bố mất cháu còn quá nhỏ, lại là con gái, rất nhạy cảm. May mà cháu ngoan, biết thương mẹ và sống tự lập từ nhỏ. Trước đây hai mẹ con ít có dịp nói chuyện vì cháu học xa nhà, tôi thì bận bịu nên hai mẹ con ít có dịp gần gũi. Tuy nhiên từ ngày tôi học TOPICA, hai mẹ con đã có nhiều thời gian hơn. Bây giờ thời gian rảnh, ngoài chuyện về cuộc sống, gia đình, hai mẹ con còn thường trao đổi kiến thức, cách làm bài tập, những vấn đề chuyên môn như hai người bạn học. Khi tôi về Hà Nội thi, hai mẹ con mới có thời gian cùng ở, thăm thú nghỉ ngơi. Cháu còn giúp đỡ tôi nhiều trong việc học ôn”. Kể về hai cậu con trai lớn đang nối nghiệp mẹ làm trong lĩnh vực xây dựng và cô con gái nhỏ là sinh viên năm cuối ngành Tài chính tại Hà Nội, giọng chị ngập tràn tình yêu thương và sự tự hào “Với tôi, học tập ngoài mục đích hoàn thành công việc tốt, làm người quản lí có tâm, có tài, tôi còn muốn có thể làm người bạn đồng hành với con cái trên con đường học vấn. Các cháu chính là động lực giúp tôi sống tốt hơn”.

 

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, chị Huyền luôn hoàn thiện bản thân mình trong cả công việc lẫn cuộc sống gia đình. Những tấm gương như chị Hoàng Thị Thu Huyền đang xây dựng và củng cố hình ảnh thật đẹp về người phụ nữ Việt Nam.

 

 

Bùi Huyền Trang

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top