Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


CRC-TOPIC chia sẻ kinh nghiệm với các vườn ươm doanh nghiệp thế giới


crc140x1101Ông Phạm Minh Tuấn được mời làm chủ trì buổi thảo luận "làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu của các hạt giống" với sự tham gia của hơn 120 chuyên gia, giáo sư cùng hàng chục lãnh đạo các vườn ươm trên thế giới.

 

Từ ngày 21-05-2007 đến 23-05-2007, ông Phạm Minh Tuấn - giám đốc dự án và ông Cao Công Minh – điều phối viên dự án vườn ươm doanh nghiệp CRC-TOPIC đã tới Ấn Độ tham dự hội thảo quốc tế về ươm tạo doanh nghiệp tổ chức tại Viện công nghệ Vellore, Ấn Độ. Đoàn đại biểu tới Ấn Độ lần này nhằm mục đích chia sẻ với các vườn ươm trên thế giới về phương thức xây dựng và vận hành vườn ươm một cách bền vững.

 

Đa số các vườn ươm trên thế giới đều gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cần được hỗ trợ của các doanh nghiệp ươm tạo bởi các hạt giống thường là các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp với nhiều thiếu thốn từ vốn, kinh nghiệm đến quan hệ kinh doanh. CRC-TOPIC đã có nhiều ý tưởng mới trong vấn đề này và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Với sự thành công được chọn là 1 trong 4 vườn ươm điển hình trong số 62 vườn ươm toàn cầu do world Bank/ InfoDev tài trợ tháng 11/2006, ông Phạm Minh Tuấn (giám đốc CRC-TOPIC) đã được mời làm chủ trì buổi thảo luận "làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu của các hạt giống" với sự tham gia của hơn 120 chuyên gia, giáo sư cùng hàng chục lãnh đạo các vườn ươm trên thế giới tại hội thảo lần này ở Vellore, Ấn Độ (23/5/2007). Ngoài ra, CRC-TOPIC còn trở thành 1 trong những ví dụ điển hình của Julian Webb (giám đốc dự án Creeda, dự án Consultant-InfoDev/ World Bank) trong các bài trình bày về mô hình vườn ươm thành công của ông tại các hội thảo về ươm tạo doanh nghiệp trên toàn cầu.

 

Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm với các bạn bè thế giới về ươm tạo doanh nghiệp, CRC-TOPIC tới Ấn Độ lần này còn để chuẩn bị cho Hội thảo khu vực về ươm tạo doanh nghiệp dự kiến tổ chức vào tháng 10/2007 do InfoDev/World Bank và Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, CRC-TOPIC là đơn vị triển khai.

 

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, đoàn đại biểu Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện các Vườn ươm khu vực châu Á và đại diện InfoDev để bàn về nội dung của hội thảo sắp tới tổ chức tại Việt Nam. Sau hơn 5 giờ đồng hồ làm việc, đoàn đã thống nhất được nội dung cơ bản của hội thảo. Hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày và sẽ thảo luận về chính sách thúc đẩy, hỗ trợ cho ườm ươm doanh nghiệp phát triển; phương thức hỗ trợ - chuyển giao công nghệ giữa các vườn ươm trên thế giới và trong khu vực; thảo luận về việc thúc đẩy, phát triển doanh nghiệp trong trường đại học; thảo luận với các hạt giống đã thành công trên thế giới về vai trò của vườn ươm đối với các doanh nghiệp mới khởi sự.

 

Ngọc Toán

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top