Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Cùng TOPICA thay đổi từng ngày bằng phương pháp giảng dạy E-learning


Ứng dụng phương pháp giảng dạy hiện đại cũng như sáng tạo bài học hấp dẫn là cách mà thầy Vũ Đỗ Din - Kỹ sư Quản lý chất lượng phần mềm tại Panasonic R&D Center Việt Nam – Giảng viên chương trình cử nhận trực tuyến TOPICA đang áp dụng khá thành công trong nhiều năm nay.

Đi làm được gần 10 năm, thầy Din nhận thấy công việc thực tế khác xa với những gì học được. Chính vì vậy, bằng những kinh nghiệm tích lũy được, thầy muốn truyền dạy cho những bạn sinh viên trẻ để họ không bị bỡ ngỡ khi bước vào đời. Mong muốn, trăn trở của thầy là muốn có được đội ngũ sinh viên khi ra trường có thể làm việc được ngay. Mạnh dạn nộp hồ sơ, vượt qua vòng thi tuyển rồi đỗ vào vị trí giảng viên cộng tác cùng TOPICA đến nay đã 3 năm, thầy Vũ Đỗ Din ngày càng thể hiện tố chất của một nhà giáo.

23_10_2015_051.jpg

Thầy Din cùng với gia đình nhỏ của mình

Bên cạnh công việc riêng, thầy Vũ Đỗ Din hàng ngày vẫn dành ít nhất một giờ đồng hồ để giảng dạy online. Hiện nay, thầy đang phụ trách bộ môn Công nghệ thông tin trong chương trình cử nhân trực tuyến. Với mỗi bài giảng, thầy luôn đặt ra tiêu chí làm sao cho sinh viên dễ hiểu, gần với cách làm của công việc thực tế. Với những chủ đề khó, thầy còn kỳ công vẽ nhiều hình để minh họa để tạo điều kiện cho sinh thuộc bài nhanh chóng. Ngoài ra, trước mỗi nội dung cần chuẩn bị, thầy luôn nhìn vấn đề từ nhiều khía cạnh, thầy chia sẻ: “Tôi thường nghĩ xem nội dung này có những điểm gì khác với công việc thực tế mà tôi biết và cố gắng đưa những nội dung thực tế vào bài giảng.”

Phương pháp giảng dạy E-learning rất phù hợp cho những ai muốn thực hành nhiều hơn lý thuyết. TOPICA luôn mong muốn kết nối những người từng trải với các bạn sinh viên, mô hình này theo thầy Din cần nhân rộng thêm nữa khi mà công nghệ không ngừng thay đổi. Bản thân là người trong nghề, thầy hiểu bất kỳ ai công tác trong ngành công nghệ thông tin thì đều cảm thấy mình không hoàn hảo vì công nghệ phát triển và thay đổi rất nhanh. Cùng TOPICA phát triển từng ngày từ phương pháp giảng dạy, nội dung tài liệu đến cách đánh giá chất lượng giảng viên và học viên, thầy Vũ Đỗ Din cũng học hỏi được rất nhiều điều.

23_10_2015_061.jpg

Thực tế trong quá trình giảng dạy, thầy luôn cố gắng cải cách phương pháp, cách truyền tải nội dung. Đơn cử như môn Quản lý dự án thì thầy thấy có rất nhiều mục cần  học về quản lý như quản lý tiến độ, quản lý chi phí, quản lý chất lượng, cấu hình, rủi ro … Mỗi mục lại có rất nhiều kiến thức, tuy nhiên lại không thấy chú ý đến kỹ năng giao tiếp. Trong thực tế thì kỹ năng này chiếm đến 90% thời giản quản lý. Do đó, thầy Din mở một chuyên mục giải thích về việc cần thiết cần có kỹ năng giao tiếp ra sao, rồi đặt vấn đề cho các bạn sinh viên là làm thế nào để giao tiếp giỏi được. Chuyên mục này đã được nhiều bạn tham gia và thu được khá nhiều ý kiến như: Phải đặt mình vào vị trí người khác, phải chuẩn bị kỹ càng trước khi giao tiếp, không nói lắp, nói lan man...

Nói về ý tưởng của mình, thầy Din chia sẻ: “Tôi nghĩ là đã truyền đạt được cho các bạn sinh viên là để trở thành người quản lý giỏi thì trước mắt các bạn phải là người giao tiếp tốt đã, có như vậy mới thuyết phục được nhân viên cấp dưới”.

Mặc dù phương pháp giảng dạy trực tuyến như TOPICA đang áp dụng có rất nhiều điểm thuận lợi cho sinh viên và giảng viên nhưng do đa số sinh viên là người đã đi làm nên thời gian để trao đổi một vấn đề là rất ít và chưa có sự nhiệt tình nhất định. Thầy Vũ Đỗ Din luôn nhắn nhủ tới những ai đã và đang theo học cách này cần chủ động và tích cực nhiều hơn để tham gia vào những buổi thảo luận thực tế, đó chính là cách học nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 

Thầy Vũ Đỗ Din được đánh giá là một trong 1000 giảng viên ưu tú nhất của chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA. Hy vọng thầy sẽ gắn bó lâu hơn nữa để có thể cống hiến sức sáng tạo của mình cùng TOPICA nhân rộng mô hình giảng dạy tiên tiến này.

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top