Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Cựu sinh viên HOU-TOPICA kể chuyện kinh doanh


cuu_sv_1Duy trì một số lượng khách hàng lớn, tiếp tục tăng hàng trăm lượt khách trong một ngày, mở 10 khóa đào tạo nghề pha chế đồ uống với gần 20 học viên mỗi khóa là những thành công mà anh Hoàng Quang Thỏa, cựu sinh viên lớp D4 chương trình HOU-TOPICA có được cho đến hiện nay. Với anh Thỏa, kiến thức học ở HOU-TOPICA là vũ khí đa màu sắc có thể thiên biến vạn hóa để áp dụng giải quyết các tình huống trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Read More

 

 

Là giảng viên Cao đẳng Du lịch Hà Nội, chủ quán cà phê HBA, cũng là người gây dựng Hiệp hội Bartender Hà Nội ( Hanoi Bartender Association), anh Hoàng Quang Thỏa đang đạt được những thành công mà nhiều người mơ ước. Hai ngành nghề anh theo đuổi tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng theo anh Thỏa “Mọi người chưa biết có thể nói là hai ngành nghề khác nhau nhưng thực ra nó là một. HBA là nơi chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin giữa các bạn cùng ngành nghề với nhau. HBA cũng là nơi training và tập huấn cho các bạn trẻ đam mê và yêu thích nghề pha chế đồ uống. Trong khi đó chuyên môn tôi công tác ở trường chính là về lĩnh vực đồ uống.”


Bằng cách khai thác tối đa điểm mạnh là nguồn nhân sự rất ổn định, anh Thỏa đã vượt qua thời điểm khởi nghiệp đầy gian nan và khó khăn. Không dừng lại ở đó, với mong muốn trau dồi thêm kiến thức để phát triển HBA ngày một lớn mạnh, anh Thỏa đã quyết định đăng ký theo học ngành Quản trị kinh doanh tại chương trình HOU-TOPICA. Theo anh Thỏa, chương trình giảng dạy trực tuyến ở HOU-TOPICA giúp anh chủ động về thời gian học tập, dù phải đi công tác dài ngày vẫn có thể theo sát các bài học. Mặt khác, khóa học tạo cho anh nhiều cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên doanh nhân.

 

Trong thời kì kinh tế còn nhiều khó khăn, với những kiến thức thu nhận được từ các môn học Quản trị và Marketing, anh đã giúp HBA duy trì một số lượng khách hàng lớn và cho tới hiện nay vẫn tiếp tục tăng lên hàng trăm lượt khách trong một ngày. Bên cạnh đó, HBA đã mở được 10 khóa đào tạo nghề pha chế đồ uống và các kỹ năng trong nghề đồ uống cho các bạn trẻ, với gần 20 học viên mỗi khóa.

 

cuu_sv_2

 

 

Anh Thỏa chia sẻ “ Trước đây chưa đi học thì tôi nghĩ kinh doanh rất đơn giản, nhưng khi đi học rồi mới biết có rất nhiều vấn đề cho một doanh nghiệp, nào là kế hoạch kinh doanh, lên phương án tài chính, marketing, thuế, luật… Nhờ những kiến thức học được ở HOU-TOPICA mà tôi đã biết cách giải quyết các vấn đề. Và mối quan hệ có được với các anh chị sinh viên khác trong quá trình học cũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều.”

 

Với vị trí công tác là một giảng viên trong mô hình giảng dạy truyền thống, nhưng khi theo học chương trình HOU-TOPICA là mô hình trực tuyến, anh Thỏa đã bắt nhịp rất nhanh với phương pháp mới. Anh nhận định mô hình đào tạo hiện đại như TOPICA đang áp dụng là rất khoa học; giúp cho sinh viên có tính tư duy và sáng tạo nhiều hơn.

 

Trong quá trình học tại chương trình đào tạo HOU-TOPICA, anh Thỏa đã rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội và các chương trình của TOPICA. Anh Thỏa đánh giá các chương trình của TOPICA rất ý nghĩa và thực tế. Dù là một cựu sinh viên nhưng anh vẫn mong muốn tiếp tục tham gia các chương trình của TOPICA cũng như các sự kiện của sinh viên và cựu sinh viên tổ chức.

 

Nói về dự định trong tương lai, anh Thỏa cho biết đang có kế hoạch phát triển quy mô HBA hơn nữa. Với mục đích tổ chức các chương trình phát triển cộng đồng và nguồn nhân lực, anh cũng đặc biệt quan tâm đến các chương trình từ thiện do CLB Tình nguyện TOPICA, Ban học viên TOPICA tổ chức.

 

Hạnh Linh

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top