Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Cựu sinh viên HOU - TOPICA: " Không hối hận khi lựa chọn HOU - TOPICA"


 

Gặp gỡ chị Hằng Ly, một người phụ nữ của gia đình luôn đạt thành tích tốt trong công việc, hơn thế, còn là sinh viên xuất sắc của lớp E7, chương trình HOU – TOPICA tại Hà Nội mới thấy sự nghiệp học hành cần rất nhiều cố gắng, nỗ lực và “ Học không bao giờ là đủ”. Lựa chọn TOPICA là nơi để học tập với tôi như “Người chết đuối vớ được cọc” vậy!” – Chị Ly chia sẻ.

 

 

 

 

PV: Chào chị! Được biết kế toán là ngành học yêu thích của chị? Với thời buổi kinh tế thị trường nhiều biến động, chị đánh giá cơ hội và khả năng cạnh trạnh của ngành kế toán như thế nào?

 

Chị Ly: Với đánh giá của riêng cá nhân tôi dù bất kể trong hoàn cảnh nào thì cơ hội của người học ngành kế toán ra cũng rất cạnh tranh với điều kiện bạn có một lượng kiến thức tích lũy nhất định bạn đã được học. Bạn học kế toán đương nhiên kế toán sẽ là chuyên môn của bạn nhưng bên cạnh đó bạn cũng sẽ phải rất khá trong một số các kỹ năng khác nữa.

 

PV: Điều gì đã khiến chị lựa chọn HOU - TOPICA là nơi để học tập?

 

Chị Ly: Một người vừa đi làm, vừa phải chăm sóc gia đình và hơn hết cần nâng cấp trình độ học vấn để phù hợp với công việc hiện tại trong điều kiện nhiều bất cập như tôi, quả thật, lựa chọn HOU - TOPICA là nơi để học tập với tôi như “Người chết đuối vớ được cọc” vậy!

 

Khi lựa chọn chương trình này để theo học cho đến khi tốt nghiệp tôi chưa bao giờ thấy hối hận cả! Thời gian học tập linh động, gần gũi vì bên cạnh các thầy cô giáo là các giảng viên chuyên nghiệp uy tín, nhà trường còn có đội ngũ giảng viên doanh nhân rất năng động, có trình độ và phù hợp với từng chuyên ngành của sinh viên theo học, nhưng quan trọng là rất phù hợp với những người có ý thức trách nhiệm cao trong việc học và tự lập trong cuộc sống.

PV: Teamwork – làm việc nhóm là điều không thể thiếu trong hoạt động của mỗi công ty. Khi tham gia chương trình học ở HOU – TOPICA, chị đã hoàn thành rất tốt vai trò nhóm trưởng. Để có thể quản lý nhóm tốt và tham gia hoạt động nhóm hiệu quả, chị đã có bí quyết gì?

 

Chị Ly: Nói chung mọi người ai cũng được học và tìm hiểu nhiều về Teamwork – làm việc nhóm, nhưng thực tế để vận dụng khác nhau nhiều lắm. Và với tôi để làm việc theo nhóm được tốt là phải có luật – nghĩa là thưởng phạt phân minh.

 

 

 

 

PV: Học tập trong một môi trường có nhiều đổi mới và khác biệt, cộng với công việc hiện tại khá bận rộn nhưng chị vẫn tốt nghiệp bằng giỏi ngành kế toán; chắc hẳn chị đã có được những kinh nghiệm và phương pháp học hiệu quả. Chị vui lòng chia sẻ?

 

Chị Ly: Thực ra với mọi người việc học tập ở TOPICA với một phương pháp mới và công nghệ hoàn toàn mới nhưng với cá nhân tôi thấy khá quen thuộc. Công việc trước đây giúp tôi có cơ hội làm quen và tiếp xúc với nhiều công nghệ hỗ trợ vì vậy mà việc học cũng như việc làm hàng ngày thôi và có thể đây là mặt thuận lợi nhất của tôi.

 

Còn về chuyện tốt nghiệp loại giỏi của tôi thì thực ra kinh nghiệm đơn giản lắm: Bạn cứ “Học học nữa học mãi” là sẽ làm được tất cả các nội dung các môn học mà bạn cần qua thôi! Chỗ nào không hiểu thì đã có diễn đàn lớp học, rồi hệ thống H2472, rồi bạn có thể gửi thư điện tử riêng cho thầy cô dạy bạn môn học đó nữa... Chẳng có cớ gì bạn chăm học và học hành nghiêm túc mà bạn lại không thành công trong việc học cả!

 

PV: Khi phải đi công tác, chị có biện pháp nào để quá trình học tập không bị gián đoạn?

 

Chị Ly: Các thiết bị như: smartphone, laptop, tablet là không thể thiếu trong công việc cũng như trong việc học được, nhất là khi học theo hình thức trực tuyến này.

 

Với tôi biện pháp để quá trình học tập không bị gián đoạn là luôn luôn phải trong vùng phủ sóng với các thiết bị của mình để có thể tranh thủ học mọi lúc mọi chỗ có thể thu xếp được!

 

PV: Lựa chọn ngành học kế toán, chị đánh giá những kiến thức lý thuyết trên học liệu và kiến thức thực tế từ các giảng viên doanh nhân so với thực tế công việc như thế nào?

 

Chị Ly: Lượng kiến thức bạn tích lũy trong suốt quá trình học luôn là nền tảng cho công việc trong hiện tại và tương lai của bạn. Bạn có cái gốc chắc chắn đương nhiên bạn sẽ phát triển vững trãi như cây tùng cây bách và ngược lại. Các giảng viên doanh nhân đều là những người đang làm ở các ngành các nghề bên ngoài xã hội, các thầy cô cũng phải cố gắng rất nhiều thì mới có được những thành công như vậy. Khi sử dụng kiến thức lý thuyết cùng với việc ứng dụng những kinh nghiệm của thầy cô vào thực tế thì rất dễ hiểu và hiệu quả với các tình huống phát sinh khi sinh viên cần tư vấn và giúp đỡ. Vì thế học ở HOU-TOPICA đã chắp thêm cánh để tôi thành công hơn trong công việc.

 

Xin được chúc mừng chị Ly đã hoàn thành xuất sắc khóa học cử nhân trực tuyến ngành kế toán. Chúc chị đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

 

Hạnh Linh

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top