Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Dân trí: Phó giám đốc VNT thành công nhờ E-learning


Dân trí: Phó giám đốc VNT thành công nhờ E-learning Anh Trần Hoài Nam là phó Giám đốc công ty CP Đầu Tư Phát Triển VNT. Áp dụng kiến thức quản trị khi tham gia chương trình cử nhân trực tuyến với Topica, anh từ nhân viên thăng tiến lên phó Giám đốc và mở công ty riêng, góp phần làm giàu cho quê hương Hà Giang.

 

(Dantri, 3/8/2015)

nh.4_.81_.jpg

Khởi nghiệp kinh doanh từ năm 2010, công ty của anh Nam ban đầu gặp nhiều khó khăn khi thiếu thốn từ cơ sở vật chất cho đến vốn liếng kinh doanh. Anh chia sẻ: “Bản thân tôi tại thời điểm đó cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Mọi vấn đề từ doanh số, nhân sự, cho đến hành chính khiến tôi nản lòng, đôi khi tôi đã nghĩ đến việc từ bỏ.” Anh biết rằng mình cần phải bổ sung kiến thức về quản trị. Tuy nhiên, anh Nam lại quá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian để đi học thêm, anh đã chọn học chương trình cử nhân trực tuyến với Topica.

4.8_.011_.jpg

Anh Trần Hoài Nam trong Chương trình vinh danh Cựu sinh viên thành đạt, cống hiến 2015.

Áp dụng kiến thức học với Topica, từ một nhân viên văn phòng, anh thăng tiến lên vị trí phó Giám đốc công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển VNT. Anh cũng trở nên tự tin và từng bước đạt những thành tựu với doanh nghiệp của riêng mình. Tính riêng trong năm 2014, doanh số mà công ty của anh đạt được lên đến 30 tỷ đồng. Đây là một con số ấn tượng và rất đáng tự hào đối với một doanh nghiệp trẻ đang trong quá trình phát triển. Trong năm nay, mục tiêu của anh là tăng doanh số gấp đôi năm vừa rồi và phối hợp với các đơn vị khác để làm những dự án mang lại lợi ích thiết thực hơn cho xã hội và cộng đồng.

“Hiện nay, tôi đang tiến hành thành lập thêm một công ty thứ hai cũng hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng triển khai theo hướng xây dựng các dịch vụ y tế và mở một vài phòng khám đa khoa ở các huyện của Hà Giang. Đặc biệt, chúng tôi sẽ phát triển và thực hiện dự án trồng cây dược liệu. Đây là dự án đã được tôi ấp ủ từ lâu.”

31.7_.51_1.jpg

Anh Hoài Nam - Cựu sinh viên thành đạt nhất phía Bắc năm 2015 (thứ hai từ trái sang).

Trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang gắn liền với xóa đói giảm nghèo và góp phần phát triển  ngành công nghiệp hóa dược Việt Nam. Hà Giang có điều kiện tự nhiên đặc thù nên nguồn tài nguyên dược liệu vô cùng đa dạng và phong phú. Trong những năm tới đây, Hà Giang phấn đấu trở thành vùng sản xuất dược liệu lớn nhất vùng Đông Bắc, cung cấp nguồn nguyên liệu chế biến dược liệu trong nước và tại một số nước vùng Đông Nam Á. Với những lợi thế đó, chắc chắn dự án trồng dược liệu của anh Nam sẽ phát triển thuận lợi.

 

4.8_.031_.jpg

“Sẻ chia yêu thương cũng chính là cách mang lại hạnh phúc cho mình.”

Không chỉ thành công trong các hoạt động kinh doanh, anh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Anh Nam tâm niệm: “Sẻ chia yêu thương cũng chính là cách mang lại hạnh phúc cho mình”. Là thành viên của hội thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang, anh Nam trực tiếp tham gia các hoạt động động viên, trao quà của hội. Ngoài ra, anh còn đóng góp lượng lớn thuốc men dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo vượt khó. Trong năm vừa qua, anh Nam đã vinh dự được Thành Đoàn Hà Giang công nhận và trao bằng khen vì những nỗ lực trong các hoạt động thiện nguyện.

Khi được vinh danh là Cựu sinh viên thành đạt nhất phía Bắc năm 2015, anh Nam cho biết: “Thật ra giải thưởng không quan trọng, quan trọng là những gì tôi đã học hỏi được với Topica.” Với anh, việc học tập ở Topica xuất phát từ nhu cầu cá nhân khi cần được nâng cao kĩ năng về kinh doanh quản lý nhưng lại bị bó hẹp thời gian. Anh nhận thấy tính ưu việt và lợi ích mà TOPICA đem lại nên anh quyết định theo học và nâng cao kiến thức với Topica. Quá trình học tập đã giúp anh rất nhiều trong việc lập ra các kế hoạch ngắn và dài hạn cho doanh nghiệp của mình, đặc biệt là các vấn đề về con người. Nhờ Topica, anh không chỉ phát triển các kĩ năng cho bản thân, anh còn giúp cho nhân viên của mình phối hợp tốt hơn với nhau trong công việc.

“Tôi luôn sẵn sàng cống hiến và giúp đỡ trong các hoạt động của TOPICA. Chính tại TOPICA, tôi đã gặp gỡ được nhiều bạn đồng hành trong những chuyến thiện nguyện của mình ”.

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, anh nói “Với tôi, sự cố gắng hết mình là bí quyết duy nhất để thực hiện mọi mục tiêu trong cuộc sống”. Chúc cho con đường sự nghiệp của anh sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tìm hiểu thêm về các chương trình học cử nhân trực tuyến tại đây.

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top