Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Dantri: Làm Giảng viên doanh nhân để tìm tới một chân trời mới


Dantri: Làm Giảng viên doanh nhân để tìm tới một chân trời mới Không chỉ là một doanh nhân có nhiều cống hiến xuất sắc cho doanh nghiệp, thầy Đỗ Ngọc Hải còn say mê với công việc của một giảng viên. Hiện thầy đang là Giảng viên doanh nhân với chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao Topica.

(Dantri.com, 28/09/2015)

 

29.9_.81_5.jpg

 

Thầy Đỗ Ngọc Hải được biết đến với vẻ ngoài trẻ trung và thân thiện.  Bất cứ ai khi gặp đều cảm thấy ở thầy có một sự tận tâm và trách nhiệm cao. Hiện tại thầy đang là Phó phòng Tài chính Kế toán tại tại Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp – Vinacomin - thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

 

29.9_.21_.jpg

 

Tốt nghiệp Đại học Thương mại chuyên ngành Kế toán tài chính doanh nghiệp (2002), thầy đã nhanh chóng đầu quân vào Tổng công ty Than Việt Nam. Sau rất nhiều năm phấn đấu trong mọi lĩnh vực, thầy được ban lãnh đạo rất tin tưởng giao cho đảm nhiệm nhiều  chức vụ. Quãng thời gian ấy đã tôi luyện cho thầy kỹ năng làm việc hiệu quả, nhanh chóng thích nghi với những nhiệm vụ mới.

 

Trong 3 năm liền (2012, 2013, 2014), thầy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu Cá nhân xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh cùng rất nhiều bằng khen, giấy khen của Công ty. Chia sẻ về bí quyết thành công, thầy tâm đắc: “Tôi không bao giờ nản chí vì đối với tôi, mỗi khi đã nỗ lực mà không thành công ắt đòi hỏi sự phấn đấu cố gắng học hỏi cao hơn nữa”. Đó chính là kim chỉ nam giúp thầy đạt được nhiều danh hiệu cao quý.

 

Doanh nhân yêu thích khám phá những điều mới mẻ

 

Giải thích lý do vừa bận rộn với công việc những vẫn miệt mài với nghề giảng viên, thầy nói: “Những kiến thức, chiêm nghiệm thực tế dù quý giá đến mấy mà không sử dụng hay truyền dạy ra bên ngoài sẽ trở nên vô ích. Tôi đến với Topica để tìm đến những chân trời mới, được có cơ hội tiếp xúc với nhiều sinh viên để vừa học hỏi, vừa truyền dạy kinh nghiệm thực tế của mình.”

 

Bộ môn Kế toán - Tài chính doanh nghiệp và Quản trị Kinh doanh là hai Bộ môn mà thầy đang trực tiếp giảng dạy với chương trình đào tạo cử nhận trực tuyến của Topica. Kế toán là một môn đòi hỏi người dạy phải có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc thực tế mới có thể truyền đạt tốt được. Đã có kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực kế toán, thầy Hải đã và đang đảm nhiệm giảng dạy một số môn như Kế toán thuế, Kế toán công ty, Kế toán hành chính sự nghiệp, Kế toán chi phí,…

 

29.9_.31_.jpg

Thầy Đỗ Ngọc Hải (bên phải) trong Lễ kỷ niệm VIMCC 50 năm trưởng thành và phát triển.

 

Mỗi tuần thầy đều đặn dành từ 4 đến 6 tiếng để chia sẻ, thảo luận cùng sinh viên trên hệ thống đào tạo trực tuyến. Là người rất cẩn thận, mỗi tình huống thầy đưa ra đều được chuẩn bị kỹ. Thầy hướng sinh viên thảo luận theo phương pháp hiện diện phát triển nhận thức thông qua diễn đàn theo đúng 5 bước (C5 - Đặt vấn đề, Thu thập và chia sẻ thông tin, phân tích và suy luận so sánh, Tổng hợp - kết luận - so sánh, liên hệ kiến thức - áp dụng kiến thức). Theo thầy Hải, sử dụng phương pháp này giúp giảng viên biết được sinh viên tiếp nhận kiến thức như thế nào, phương pháp dạy có hiệu quả hay không.

 

Với thầy, việc hướng sinh viên đến kiến thức thực tế là quan trọng nhất. Vì vậy, thầy luôn cố gắng vận dụng tối đa lý thuyết vào thực tiễn trong từng môn để sinh viên có cái nhìn đa chiều vấn đề cần giải quyết. Thầy và sinh viên thường xuyên trao đổi với nhau cả trên lớp và sau khi kết thúc môn học.

 

Thầy Đỗ Ngọc Hải rất được sinh viên yêu quý vì thầy không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn mà còn nhiệt tình tư vấn cả những công việc không thuộc phạm vi giảng dạy như hướng dẫn sinh viên sử dụng máy tính, các phần mềm tiện ích để hỗ trợ cho các môn học cũng như công việc. Ví dụ, “Trong lớp Thuế, có một bạn hỏi tôi về cách  sử dụng máy in ảo PDF V7. Tuy không liên quan trực tiếp tới chuyên môn, tôi vẫn hướng dẫn bạn cài đặt thành công và làm bài nộp bài đúng hạn” - thầy tươi cười chia sẻ.

 

29.9_.41_.jpg

Thầy Đỗ Ngọc Hải (ngoài cùng bên phải) trong một hội thảo chuyên môn.

 

Với thầy, mỗi môn học khác nhau luôn tạo ra được sự hấp dẫn cuốn hút sinh viên tham gia và thảo luận. Sử dụng những câu hỏi thảo luận mới mẻ và có tính thực tiễn cao, áp dụng được vào trong công việc là tiêu chí giảng dạy của thầy. Ví dụ, khi dạy môn Kế toán chi phí, thầy đưa ra chủ đề “Hạch toán chi phí sản xuất sản phẩm ở các Doanh nghiệp hiện nay”. Rất nhiều sinh viên thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến chia sẻ về chính thực tiễn các doanh nghiệp mà sinh viên đang làm việc.

 

Là một trong những Giảng viên doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc, thầy Đỗ Ngọc Hải luôn phấn đấu vì sự nghiệp trồng người cao quý của mình. Thầy đã ghi danh vào đội ngũ 1000 Giảng viên doanh nhân giàu kinh nghiệm với Topica.

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top