Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Elearning đang trở thành trào lưu


elearning"Trong một chuyến công tác hay một quán café, tôi có thể nghe các bài giảng và thảo luận nội dung bài học với các giảng viên và bạn bè." Trần Thị Việt Hà cho biết.

 

Nhân viên phần mềm 24 tuổi này của Kraze Vina – một công ty có vốn Hàn Quốc - đang học quản trị kinh doanh của chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TOPICA (E-learning) tại Đại học Mở Hà Nội. 


Điều làm cho khóa học 2 năm của Hà trở nên thú vị chính là các giảng viên – rất nhiều người trong đó là doanh nhân, thường dùng các tình huống thực tế để minh họa trong các bài học. 


Những ví dụ thực tế giúp học viên tiếp thu bài học nhanh hơn, và chúng tôi có thể xem lại những bài giảng khó nhiều lần nếu muốn," cô nói với tờ Tuần san báo Thanh Niên. 


Giống như Hà, nhiều sinh viên và nhân viên tham gia khóa học này để tìm hiểu những điều thực tế mà các trường đại học không cung cấp. 


Khoảng 1900 sinh viên và 105 nhà doanh nghiệp đã đăng ký tham gia chương trình "1000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua E-learning" do TOPICA phối hợp tổ chức cùng với Hội thanh niên Việt Nam và Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Trong 2 năm tới, chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 1000 doanh nhân đào tạo cho 30.000 sinh viên.

Lợi ích nhiều mặt


Trần Thị Phương Thảo, sinh viên Đại Học Mở Hà Nội, đã tham gia khóa học "Kỹ năng phỏng vấn thành công" của chương trình. Với những kiến thức thực tế của các giảng viên, Thảo thấy rằng các bài giảng và việc trao đổi với thầy cô, bạn bè trên diễn đàn đã giúp cô rèn giũa khả năng tư duy và phương pháp giải quyết các tình huống công việc.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết chương trình đã giúp học viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà quản lý. Do đó triển vọng việc làm của họ sẽ được nâng cao.

E-learing cung cấp thêm lựa chọn loại hình đào tạo cho những người bận rộn không thể tham gia các lớp học truyền thống - theo lời giám đốc TOPICA, ông Phạm Minh Tuấn.

Ông Tuấn cho biết các doanh nhân tham gia giảng dạy trong chương trình E-learning đã giúp học viên phát triển kỹ năng làm việc và truyền cho họ những kinh nghiệm thực tế.

Bằng cách này, họ "góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thay vì chờ các trường đại học cải cách chương trình giảng dạy của họ, để đào tạo ra nhân lực phù hợp với nhu cầu thị trường lao động,"

"Tham gia chương trình là việc thực hiện trách nhiệm xã hội của công ty," ông Đào Trọng Khang, chủ tịch và giám đốc công ty tư vấn và quản lý nhân sự DTK, đồng thời là một trong những giáo viên của chương trình TOPICA phát biểu. "Tôi đã chia sẻ tất cả 13 năm kinh nghiệm làm nhà tuyển dụng với hy vọng rằng các học viên sẽ chuyên nghiệp và thành công hơn trong các cuộc phỏng vấn xin việc của họ.".

Ông Khang cho biết, chương trình đã tạo cho ông nhiều cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong chương trình, vừa giúp ông phát triển kỹ năng thuyết trình, lắng nghe và tổng hợp, vừa mở rộng mạng lưới hoạt động của công ty ông.

"Việc tiếp xúc với thanh niên đã tạo sự mới mẻ đầy hứng khởi trong công việc" ông Khang chia sẻ.

Khóa học cử nhân trực tuyến đầu tiên

TOPICA, chương trình đào tạo cử nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tiên sử dụng công nghệ 3D, để tạo ra một môi trường học tập sinh động như một trường đại học bình thường. Công nghệ này cho phép học viên theo dõi bài học dễ dàng hơn, ông Phạm Minh Tuấn khẳng định.

Ví dụ, học viên nghiên cứu kinh tế vĩ mô có thể trở thành thương gia trong thế giới ảo và nhận biết được những thay đổi thực tế trong quan hệ cung cầu mà chỉ với lý thuyết thì không thể hiểu được.

Chương trình cho phép học viên kết nối với các doanh nghiệp và nhận được nhiều kinh nghiệm thực tế, hơn 80% số môn học có sự tham gia hướng dẫn, giảng dạy của các doanh nhân.

Hiện TOPICA đang đào tạo hơn 1000 học viên của các khóa học Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán và Công nghệ thông tin tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Mỗi tháng đều có một buổi offline để giảng viên và học viên gặp nhau trao đổi kiến thức.

Học viên tốt nghiệp các khóa học này sẽ nhận bằng cử nhân do Đại học Mở Hà Nội cấp, và có thể học theo học lên các chương trình thạc sỹ trong và ngoài nước.

VietNamNet/TN
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top