Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


GVDN Tạ Phương Trà - Không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng


GVDN Tạ Phương Trà - Không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng Không xuất thân từ trường Sư phạm nhưng lại có duyên với ngành, vốn là Phó Giám đốc Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng - Ngân hàng BIDV, cô Tạ Phương Trà đã trở thành Giảng viên doanh nhân phụ trách giảng dạy môn Marketing ngân hàng.

 

Người phụ nữ cầu tiến và bản lĩnh

 

Được bình chọn là Giảng viên ưu tú trong tháng 11, cô Phương Trà xúc động: “Tôi chỉ là cán bộ đang công tác tại doanh nghiệp, không có chuyên môn sư phạm nên chỉ biết nỗ lực dùng tất cả kiến thức và kinh nghiệm của mình truyền đạt cho sinh viên các bài học thực tế đúng như vai trò một giảng viên hướng dẫn. Được mọi người yêu quý, tin tưởng là điều rất có ý nghĩa và là động lực to lớn với cá nhân tôi cũng như tất cả những người đang làm công tác giảng dạy ”.

 

Cô Trà hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và có một gia đình nhỏ đầm ấm. Là một phụ nữ cầu tiến, bản lĩnh và đầy tinh thần trách nhiệm, cô luôn mong muốn vươn tới những giá trị cao đẹp, làm được nhiều điều có ích cho cuộc sống hơn nữa. Và nghề giáo đến với cô như duyên trời định!

 

gv.031_.jpg

 

Dạy học - Không chỉ cho đi mà còn là nhận lại

 

Nằm trong số “1000 Giảng viên doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua E-learning”, cô Trà không tự nhận mình là doanh nhân mà chỉ là người làm công tác hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dù công việc bận rộn, cô vẫn cố gắng tranh thủ thời gian ngoài giờ công tác để lên mạng giảng bài cho sinh viên. Những kiến thức trong cuốn giáo trình khô khan được cô khéo léo lồng vào các tình huống thực tế, thậm chí là trong chính kinh nghiệm học và làm nghề của mình nên trở nên dễ hiểu hơn nhiều. Nhờ thế mà sinh viên cũng tiếp thu nhanh hơn và hiểu sâu hơn, nắm được bản chất khái niệm.

 

Tuy nhiên, trong quá trình ấy, cô Trà không chỉ dạy mà còn học được thêm nhiều điều. Cô tâm sự: “Chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên là một cách rất tốt để củng cố kiến thức. Đồng thời, đó còn là động lực giúp tôi luôn vận động, cập nhật những cái mới trong dòng chảy thời đại để đáp ứng tốt hơn cho công việc. Mặt khác, tôi cũng thường xuyên học hỏi, tích cực tương tác với các giảng viên có trình độ sư phạm chuyên môn để điều chỉnh bài giảng cho phù hợp. Thực tế, sinh viên cũng giúp tôi rất nhiều trong việc trau dồi kĩ năng nghiệp vụ sư phạm của mình.

 

Suy nghĩ về nghề giáo

 

Cô Trà ý thức rõ việc chỉ truyền đạt kiến thức thông qua kinh nghiệm bản thân là chưa đủ nên luôn nỗ lực phối hợp với những giảng viên chuyên môn dạn dày để nâng cao chất lượng giảng dạy. Điều này càng dễ dàng hơn khi làm việc trong chương trình đào tạo trực tuyến với TOPICA giúp cô được tiếp cận với đội ngũ giảng viên chuyên môn chất lượng.

 

Mặt khác, hiểu rõ nỗi lòng của sinh viên đi học, cô luôn cố gắng thiết kế phần thảo luận mở để sinh viên thoải mái chia sẻ những nội dung liên quan, làm tăng hứng thú học tập. Những kiến thức, kỹ năng sử dụng các công cụ marketing như xây dựng kế hoạch thực hiện các chiến dịch marketing, truyền thông, tổ chức sự kiện được cô lồng vào bài giảng khéo léo. Không dừng lại ở đó, cô còn dẫn dắt sinh viên vào một số diễn đàn chuyên môn trên mạng mà cô tin tưởng để theo dõi, tham khảo nhằm mở ra nhiều góc nhìn với một vấn đề.

 

gv.041_.jpg

 

Cô chia sẻ: “Công tác giảng dạy đem lại cho tôi nhiều niềm vui. Dù bận rộn nhiều việc, tôi vẫn sẽ cố gắng để gắn bó với nghề giáo lâu dài, hỗ trợ hết sức cho sinh viên có thể vững vàng trong công việc áp dụng lý thuyết vào thực tế”.

 

Những người giàu tâm huyết và dạn dày kinh nghiệm như cô Phương Trà luôn là viên ngọc quý cho nền giáo dục nước nhà. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TOPICA Uni tự hào có được sự đóng góp to lớn của cô và hy vọng cô sẽ tiếp tục sát cánh bên TOPICA Uni vì sự nghiệp nâng tầm tri thức!

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top