Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Học elearning và tích cực xây dựng phong trào lớp


Le_Nguyen_Tram_VyHọc viên tích cực tổ chức - xây dựng phong trào lớp kỳ I-2010 lớp văn bằng 2 094221.C5, quản trị kinh doanh.


 

Những ngày đầu tháng 6 này, chúng tôi có dịp trò chuyện với chị Lê Nguyễn Trầm Vy, học viên có tinh thần học tập cao và tích cực đóng góp cho công tác tổ chức, xây dựng phong trào của lớp văn bằng 2 094221.C5, quản trị kinh doanh. Chị Vy là một trong số 9 học viên tiêu biểu khu vực TP Hồ Chí Minh của TOPICA.
PV: Chào chị Vy. Chúc mừng chị đạt thành tích học viên tiêu biểu lớp C5 trong học kỳ I – năm 2010. Chị vui lòng giới thiệu một chút về mình được không?
Chị Lê Nguyễn Trầm Vy: Vy sinh năm 1977, đã có gia đình và một bé gái 4 tuổi. Mình là học viên lớp văn bằng 2 quản trị kinh doanh 094221.C5. Hiện mình đang sống tại quê hương Long Thành, tỉnh Đồng Nai và công tác tại công ty TNHH MTV - khu Công Nghiệp Nhơn Trạch III. Mình thích học ngoại ngữ, đi du lịch, chơi thể thao và tham gia vào các hoạt động văn nghệ...
Mình bất ngờ và rất vui khi với thành tích này, cảm thấy mình phải luôn cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, cảm ơn chương trình đã quan tâm và hỗ trợ học viên trong suốt thời gian học tập.

PV: Lý do gì khiến chị quyết định theo học quản trị kinh doanh tại TOPICA?
Chị Lê Nguyễn Trầm Vy: Mình đã có gia đình, lại ở xa trung tâm thành phố HCM, điều kiện thời gian và không gian không thật thuận lợi nên phù hợp với cách học trực tuyến (elearning) của Topica. Ngoài ra sau khi tham khảo và học qua gần 1 kỳ học, mình thấy khung chương trình cũng như vấn đề cung cấp giáo trình học khá chuyên nghiệp, cập nhật thông tin. Sự nhiệt tình của giảng viên và nhất là các cố vấn học tập hỗ trợ học viên tốt cũng giúp mình thuận lợi hơn trong việc học.

PV: Hẳn chị đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình học?
Chị Lê Nguyễn Trầm Vy: Mình quan niệm đã làm gì thì phải thực hiện cho hết khả năng và luôn tâm niệm hai câu "việc hôm nay chớ để ngày mai" và "cần cù bù thông minh". Thực tế mình cũng bận rộn nhiều thứ: công việc, gia đình, con cái...nhưng luôn cố gắng thu xếp thời gian học có kế hoạch hợp lý, thường xuyên cập nhật thông tin lớp học, nghiên cứu bài vở và làm bài luyện tập nhiều lần, nếu cái nào "bí" quá thì nhờ thầy cô và bạn bè hỗ trợ....

PV: Sau một kỳ học, chị có suy nghĩ gì về cách học ở Topica?
Chị Lê Nguyễn Trầm Vy: Ấn tượng của mình là chuyên nghiệp, hiện đại, cập nhật. Một yếu tố khác của Elearning tại Topica là thuận lợi, có thể học, truy cập vào bài giảng, diễn đàn mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên cũng có những vấn đề như không được giảng viên giải đáp trực tiếp ngay khi gặp phải những vấn đề khó của bài học, khó khăn trong vấn đề làm bài tập nhóm, tập hợp nhóm, hoặc vấn đề rớt mạng dẫn tới tải bài giảng đứt đoạn v.v.
Việc học tại TOPICA giúp mình chịu khó nghiên cứu và có thêm kiến thức về một vài lĩnh vực như pháp luật phổ thông, rèn luyện một số kỹ năng thực tế cho bản thân khi làm việc và giao tiếp...

PV: ...và việc học nhóm tại TOPICA hay ấn tượng của chị về bạn bè, giảng viên...
Chị Lê Nguyễn Trầm Vy: Học nhóm có cái thú vị vì có thể chia sẻ thảo luận, học hỏi được nhiều cái hay và lạ, cũng như tạo được kỹ năng làm việc đồng đội từ hoạt động tập thể. Tuy nhiên cũng có khó khăn riêng trong điều kiện họp nhóm.
Nhìn chung giảng viên của TOPICA nhiệt tình, có tính chuyên nghiệp, học viên hòa đồng, năng động với việc học và phong trào chung và có một số bạn rất có khiếu khôi hài...

PV: Chị có thể bật mí một chút về dự định sau khi tốt nghiệp TOPICA không?
Chị Lê Nguyễn Trầm Vy: Nếu có điều kiện mình sẽ tiếp tục học lên MBA (thạc sỹ quản trị kinh doanh), học thêm một số ngoại ngữ khác (tiếng Hoa, Nhật..), đi du lịch xuyên Việt...Mình cũng hy vọng sau khi học xong văn bằng 2 quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội thăng tiến, hoặc là nếu có điều kiện về vốn và ý tưởng, tìm một cái gì đó kinh doanh riêng....

PV: Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ, góp ý của chị với chương trình. Chúc chị luôn học tập tốt và thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Vân Hương

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top