Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Học luật với Trưởng Ban Pháp Chế Tổng Công Ty Dầu Việt Nam


ava_petrovn Chúng tôi gặp thầy Nguyễn Đức Thắng, 1 trong 2 Giảng Viên Doanh Nhân được yêu thích nhất trong cuộc bầu chọn 1000 GVDN năm 2012, tại 1 quán café khá sang trọng nằm trong tòa tháp Petrovietnam, và đã nhận được những chia sẻ cũng như những trao đổi rất thẳng thắn và thân mật, thoải mái với thầy, từ chuyện công việc, đến cuộc sống cá nhân.

  

 

Xin chào thầy, rất cám ơn thầy đã nhận lời phỏng vấn của chúng tôi. Thầy có thể chia sẻ một số thông tin về việc bắt đầu hợp tác với TOPICA từ khi nào và tại sao thầy lại quyết định như vậy không?

Vâng, tôi biết đến TOPICA qua 1 người bạn học chung từ thời học Cao học Luật TPHCM, đó là cô Nga, lúc đó cô đang là GV chuyên môn tại TOPICA. Và cô ấy có mời tôi thử sức trong việc làm GV hướng dẫn tại đây. Lúc đó là năm 2010, tôi cũng chưa biết gì về TOPICA cả. Nhưng qua tìm hiểu trên mạng thì thấy đây là 1 mô hình giáo dục khá mới, và tôi nhận thấy được tiềm năng phát triển rất tốt của mô hình này trong tương lai, nên đã quyết định thử sức. Thêm 1 lý do nữa là tôi luôn muốn trở thành 1 giảng viên, muốn làm 1 cái gì đó cho cộng đồng, ngày xưa khi còn học ở trường Luật tôi đã định ở lại trường dạy, nhưng vì nhiều lý do nên đã không thực hiện. Nay có cơ hội thì mình nắm lấy thôi.

 

Trước đây thầy học ở Cao học Luật TPHCM à? Thầy có thể chia sẻ thêm một số thông tin về bản thân cũng như công việc không, thưa thầy? Chẳng hạn như trước khi học Cao học thì thầy học ở đâu, và công việc hiện tại cũng như trước kia của thầy là gì?

À, trước khi học Cao học Luật TPHCM thì tôi cũng học trường ĐH Luật TPHCM luôn, và ra trường năm 2003. Tôi là sinh viên có kết quả tốt nghiệp cao nhất khóa đó, trong thời gian còn học thì lúc nào cũng phấn đấu để đạt được học bổng mỗi năm.

Còn về công việc thì cũng lắm gian truân lắm, nói chung lên xuống cũng nhiều. Khi vừa tốt nghiệp thì tôi về làm ở Văn phòng tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa. Sau 1 thời gian ngắn thì muốn đi học tiếp, muốn trở thành 1 luật sư, và củng cố thêm kiến thức về luật. Nên tôi quay vào Sài Gòn, và thi vào lớp nghiệp vụ Luật sư và thi Cao học Luật TPHCM. Lúc đó tôi học 2 trường cùng 1 lúc, và vừa học vừa làm. Khi vào Sài Gòn này tôi vẫn chưa nắm được đầu mối công việc nào cả. Thế là đi xin việc. Được trúng tuyển với số điểm cao nhất vào Tập Đoàn Taxi Mai Linh. Nhưng trớ trêu thay lại không làm được. Vì lúc đó Mai Linh yêu cầu sức khỏe rất gắt, kiểm tra thì tôi phát hiện mình bị sạn thận, không nặng, giờ đã khỏi rồi, nhưng lúc đó Mai Linh khi biết được kết quả kiểm tra sức khỏe thì đã không nhận tôi. Thế là lại đi xin việc tiếp. Tôi vào làm ở Viettel. Nhưng chỉ 1 thời gian rất ngắn. Tôi còn nhớ anh Thu – lúc đó là trưởng ban pháp chế của Mai Linh, đã trực tiếp xin với Tổng Giám Đốc Mai Linh là anh Hồ Huy cho tôi vào làm. Ảnh nói rằng: “ anh ấn tượng với hồ sơ của chú, chú về làm với anh, anh sẽ xin cho chú, chú là 1 trường hợp đặc biệt”. Thế là tôi quay lại Mai Linh, làm việc 1 thời gian thì được đề bạt lên làm Phó Ban Pháp Chế Mai Linh, lúc đó tôi mới 27 tuổi. Làm 1 thời gian nữa thì tôi muốn thay đổi môi trường. Nên chuyển sang PVOil. Và làm ở PVOil từ 2006 đến nay, hiện tại thì đang đảm nhận vị trí Trưởng ban pháp chế PVOil.

 

Thầy có thể chia sẻ một số nhiệm vụ chính của thầy trong tập đoàn không?

Vâng. Nhiệm vụ chính của trưởng ban pháp chế là tham mưu cho Ban lãnh đạo các vấn đề liên quan đến Pháp lý, hợp đồng, giải quyết các tranh chấp liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh của tập đoàn.

 

thayngducthang

 

Vâng. Cám ơn thầy. Thầy hợp tác với TOPICA cũng gần 3 năm rồi. Thầy có thể chia sẻ những cảm nghĩ về TOPICA không?

Bản thân tôi nhận thấy BLĐ TOPICA đối đãi với GV rất gần gữi, chân tình và chu đáo. Rất cám ơn TOPICA vì đã tổ chức những buổi gặp mặt thân mật như vừa qua. Đó là cơ hội giao lưu chia sẻ rất tốt cho các giảng viên. Tôi thì sau giờ làm rất ít khi nào nhận lời mời đi ăn uống này kia, chỉ những lúc quan trọng tôi mới đi. Thường là về nhà với vợ con. Nhưng TOPICA mời thì tôi rất nhiệt tình tham gia, vì nói chung là tôi rất quý tập thể BLĐ TOPICA.

Còn về chuyên môn, tôi nhận thấy môi trường học tập ở TOPICA rất đặc biệt. Đây là nơi chia sẻ của rất nhiều người tập trung từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Bản thân tôi là thầy nhưng cũng đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ sinh viên TOPICA. Họ đa phần là những người đi làm, có người giữ những vị trí cao trong doanh nghiệp. Nên họ rất chủ động trong việc học, và có ý thức học cũng như sắp xếp thời gian rất hợp lý.

Chất lượng học liệu cũng rất tốt. Người viết đều là những người có chuyên môn sâu. Tôi cũng có biết đến một số chương trình đào tạo trực tuyến tại Việt Nam hiện nay, nhưng có thể nhận xét chất lượng tại TOPICA là tốt nhất, từ chương trình, công nghệ, cho đến môi trường.

1 điều nữa về cách học tại TOPICA, đó là TOPICA đã giúp gắn kết thầy và trò hơn, thông qua môi trường mạng internet. Có thể thấy mặc dù hiện nay xã hội đã khá mở và thoáng, nhưng chúng ta vẫn bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Đông. Trong đó thầy và trò như có 1 bức tượng vô hình ngăn cách, ngay cả tôi nhiều khi nói chuyện với thầy mình cũng hơi không thoải mái. Nhưng khi học ở TOPICA là học qua mạng, tranh luận trên diễn đàn, nên có thể nói hệ thống diễn đàn tranh luận của TOPICA đã giúp sinh viên không còn e dè, tự nhiên hơn, thoải mái bày tỏ chính kiến của mình hơn.

 

Vâng. Cám ơn thầy. Câu hỏi cuối, thầy có thể chia sẻ một chút về gia đình của mình được không?

À vâng. Tôi đã có vợ và 3 con. Cả 3 đều là con gái (cười). Đứa lớn nhất thì đang học lớp 2. Nói chung tôi là con người của gia đình. Sau giờ làm thì thường chỉ muốn về nhà chăm sóc vợ con.

 

Rất cám ơn thầy về những chia sẻ rất chân tình vừa rồi. Chúc thầy luôn thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Thầy có điều gì muốn nhắn gửi những sinh viên đang và sẽ học tại TOPICA không, thưa thầy?

1 câu châm ngôn thôi: “Mỗi người đi trên 1 con đường khác nhau, có thể anh rõ đường này, tôi rõ đường khác. Ai cũng có thể là thầy, mà ai cũng có thể là trò”. Các bạn sinh viên TOPICA hãy tự tin hơn, đây là 1 môi trường rất tốt để cả thầy và trò cùng học hỏi lẫn nhau. Tôi tin nếu các bạn biết tận dụng những gì hiện có tại TOPICA, các bạn sẽ giỏi hơn cả những sinh viên học truyền thống.

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top