Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Học thế nào khi thiếu thời gian


 
Cùng với sự phát triển của mạng Internet, đào tạo trực trực tuyến e-learning mở ra một cánh cửa khác cho những người muốn học nhưng không có thời gian.
 
 

Với áp lực công việc, ngày càng có nhiều người muốn học thêm để nâng cao trình độ. Tuy nhiên, "học vào lúc nào?", nhất là với những người có quỹ thời gian eo hẹp và lịch làm việc không ổn định. Cùng với sự phát triển của mạng nternet, đào tạo trực trực tuyến e-learning mở ra một cánh cửa khác cho những người muốn học nhưng không có thời gian.

Thiếu thời gian, lịch làm việc thất thường, dày đặc

Là phó phòng kinh doanh Techcombank Hải Dương, anh Lê Quang Hưng luôn muốn bổ sung thêm kiến thức đã có và nâng cao trình độ. Tuy vậy, do đặc thù công việc, anh khó có thể sắp xếp thời gian để theo học bất cứ một khoá học dài hạn nào.

"Công việc của tôi bắt đầu từ 8 giờ sáng và kéo dài đến tối mịt, nhiều khi còn phải đi làm cả thứ bảy và chủ nhật. Thêm nữa là những chuyến đi công tác tương đối thường xuyên hay các cuộc hẹn với khách hàng mất nhiều thời gian. Do vậy, mặc dù rất muốn học tiếp để nâng cao trình độ, tôi cũng khó có thể sắp xếp thời gian để có thể tham gia một khoá học dài hạn 1 đến 2 năm như thông thường".

Giống như anh Hưng, Đỗ Quỳnh Trang – nhân viên công ty Kiểm toán - từ lâu vẫn mong có thể thu xếp công việc để tiếp tục học thêm. Công việc văn phòng ổn định và không quá bận rộn nhưng lại chiếm hầu hết thời gian trong ngày của cô. Thế nên mong muốn vẫn chỉ là mong muốn, Trang vẫn chưa thể tham gia và hoàn tất một khoá học dài hạn nào. "Bổ sung kiến thức mới, nâng cao trình độ lúc nào cũng cần thiết. Nhưng với điều kiện của mình, suốt ngày phải ở cơ quan, dành ra hẳn một buổi trong ngày để tham gia một khóa học trong thời gian dài là việc rất khó thực hiện".

Anh Hưng và Trang chỉ là hai trong số rất nhiều người có nhu cầu học thêm nhưng lại thiếu thời gian, lịch làm việc không ổn định và dày đặc. Với điều kiện như vậy, họ hầu như không thể đăng ký và tham gia trọn vẹn một chương trình đại học 1 đến 2 năm. Và nếu có tham gia thì chất lượng cũng khó được đảm bảo nếu như trong quá trình học phải đi công tác xa trong một thời gian.

Học “trên từng cây số”
HIện nay các hình thức đào tạo trực tuyến đã được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Ở nhiều quốc gia, hình thức đào tạo trực tuyến đã được ứng dụng khá phổ biến và đạt những kết quả nhất định. Với sự phát triển của mạng Internet, đào tạo trực tuyến e-learning ngày càng được chú ý vì tính thuận tiện, tiết kiệm thời gian và linh hoạt cho cả người dạy và người học. Đây có thể là một trong những con đường cho những người bận rộn thực hiện ước mơ học tập của mình. E-learning - hình thức đào tạo trực tuyến, học tập và đào tạo dựa trên công nghệ thông tin. Nội dung của khoá học được truyền tải chủ yếu qua mạng Internet dưới dạng các file văn bản, audio hoặc video. Người học và giảng viên giao tiếp với nhau bằng các công cụ tương tác như diễn đàn, chat, hội nghị trực tuyến...

Hình thức này đặc biệt thích hợp với những người bận rộn hoặc có lịch làm việc thất thường vì nó cho phép người học chủ động sắp xếp thời gian, chủ động điều chỉnh tiến độ học tập. Chỉ cần một chiếc máy vi tính có nối mạng Internet, họ có thể tranh thủ học, làm bài kiểm tra, bài trắc nghiệm hoặc đọc tài liệu tham khảo mọi lúc, mọi nơi, trong giờ nghỉ giữa giờ, trên đường đi công tác..., thậm chí trên xe bus. Vì thế, việc học của những người tham gia e-learning không bị gián đoạn nhiều vì các lý do khách quan và có thể tận dụng hiệu quả thời gian của mình.

Vì những ưu điểm đó nên ngày càng có nhiều trường đại học ứng dụng e-learning vào giảng dạy. Số người sử dụng hình thức học mới này cũng tăng lên. Số sinh viên của đại học Phoenix, ngôi trường đào tạo trực tuyến lớn nhất nước Mỹ dự kiến tăng từ 345 000 sinh viên vào những tháng đầu năm 2008 lên đến 500 000 sinh viên vào năm 2010. Nhất là khi mạng Internet đang được phổ cập tại các trường học Việt Nam và CNTT phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì E-learning sẽ ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với mọi người hơn, giúp họ tận dụng hiệu quả thời gian của mình hơn nữa.

Thu Hương
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top