Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Khám phá thế giới thú vị của một nhóm trưởng xuất sắc


anh_huy_140x1101Anh Trần Quang Huy, nhóm trưởng xuất sắc của Topica với điểm tổng kết 9,0.

"Nếu bạn thấy cuộc sống nhàm chán, bạn chắc hẳn là người rất nhàm chán"


Đó là câu nói ưa thích của anh Trần Quang Huy, học viên tiêu tiểu ngành tin học ứng dụng (IT) của Topica trong năm học vừa qua. Có lẽ vì thế mà mà thế giới của của anh Huy luôn đầy ắp sự thú vị và tràn đầy năng lượng.

 

Mời bạn cùng tôi khám phá thế giới thú vị của nhóm trưởng nhóm 5 lớp tin học ứng dụng văn bằng 2, 091101.G3 nhé!

 

Một fan chính hiệu của nhạc Trịnh


"Mỗi ngày tôi chọn đường mình đi
Đường đến anh em đường đến bạn bè
Tôi đợi em về bàn chân quen quá
Thảm lá me vàng lại bước qua

 

Và như thế tôi sống vui từng ngày
Và như thế tôi đến trong cuộc đời
Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi."

 

Đến với nhạc Trịnh, người yêu nhạc có thể bị say mê trước những ca từ đẹp, lãng mạn đầy chất thơ nhưng cũng ẩn chứa những nét riêng rất kỳ lạ, không dễ hiểu chút nào,...không ai có thể cắt nghĩa chính xác những "nắng thủy tinh", những "mắt xanh xao" hay tim lăn trên đường mòn" là sao? Nhưng vẫn cứ cuốn hút, vẫn cứ say mê, tràn ngập khắp tâm hồn. Vì nhạc Trịnh không chỉ được cảm nhận qua ca từ mà còn qua những giai điệu đầy tinh tế. " Có cảm giác mỗi bản nhạc lại thể hiện một nỗi niềm riêng, rất khó nắm bắt, nhưng lại vô cùng cuốn hút, thanh thoát, bay bổng."Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng bằng chính tâm hồn và cảm xúc của chính mình.

 

"Niềm đam mê của mình chính là được cùng bạn bè thưởng thức những bản nhạc Trịnh bên tách café nóng hổi".

 

Một người đạt thành tích cao trong học tập kiêm nhóm trưởng xuất sắc của Topica

 

9.0 chắc chắn là một điểm tổng kết mà bất cứ một người học nào cũng mong ước đạt được. Công việc tại PFS – FPT.FIS, rồi những việc thường nhật không cản trở anh trong việc học tập. Với niềm đam mê IT của mình, anh luôn có gắng và đã đạt thành tích cao trong học tập. Anh chia sẻ một cách đơn giản rằng: "Thật ra thì mình chỉ may mắn hơn mọi người một chút thôi. Mình tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, nên nhiều môn học như Triết,... mình đã học qua rồi. Giờ học lại chỉ như ôn tập kiến thức thôi. Hơn nữa, mình cũng cố gắng dành ra 30 phút mỗi ngày và khoảng 3-4 ngày một tuần để xem bài. Mình tin là không quá khó để giữ vững lịch này đâu."

 

Bí kíp của anh Huy: "Mỗi ngày mình đều viết ra một list những công việc phải hoàn thành, sắp xếp theo độ ưu tiên. Sau khi liệt kê danh sách, mình sẽ gạch bỏ 80% công việc từ dưới lên, ưu tiên thực hiện 20% công việc ở đầu danh sách. Tất nhiên, độ ưu tiên này cũng phải thay đổi liên tục, tùy vào hoàn cảnh. Quan trọng là làm ít việc mà hiệu quả tốt, còn hơn làm nhiều việc mà không việc nào hiệu quả. Bài học này mình học từ tổng giám đốc FPT Nguyễn Thành Nam."

 

Không chỉ luôn đạt kết quả cao trong học tập, anh Huy còn là một nhóm trưởng xuất sắc của nhóm 5, lớp tin học ứng dụng văn bằng 2, 091101.G3, Topica. Nhóm 5 hiện có 7 thành viên. Tất cả các thành viên đều đã đi làm nên cần có một kế hoạch hoạt động rõ ràng, chi tiết. "Trước khi thực hiện một bài tập chung, mình đều phân công cho từng thành viện một tasksheet, trong đó có đầu công việc cần làm, thời gian phải hoàn thành và gửi kết quả lại để mình tổng hợp. Mình thường xuyên có mail và tin nhắn, động viên và nhắc nhở cả nhóm cùng thực hiện tốt công việc chung".

 

Một project manager kiêm chú rể trong tương lai.

 

Đó chính là dự định trong 3 năm tới của anh Huy. Đó đều là những việc lớn của đời người. "Cuộc sống còn nhiều điều ở phía trước. Muốn cho quá khứ mỉm cười thành công thì hiện tại mình phải cố gắng rất nhiều, rất nhiều nữa. Vì hôm nay là quá khứ của ngày mai mà!".

 

Vậy xin chúc anh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

Và xin được giới thiệu nhân vật chính của ngày hôm nay:
Anh Trần Quang Huy
Nhân viên công ty PFS – FPT.FIS
Bên cạnh niềm đam mê nhạc Trịnh, anh Huy còn rất thích nhạc cổ điển, du lịch biển và đọc sách.

 

Vân Hương

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top