Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Người thầy doanh nhân đầy tài năng


Người thầy doanh nhân đầy tài năng Hơn 20 năm kinh qua nhiều vị trí làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thầy Trần Đường Quốc Hải không chỉ để lại ấn tượng cho sinh viên ở cái tên mà ở cả sự nhiệt tình giảng dạy. Thầy là một trong những giảng viên doanh nhân ưu tú nhất của Chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA.

Doanh nhân thành công trên nhiều lĩnh vực

 

Thầy Trần Đường Quốc Hải hiện đang công tác tại Công ty Intron Life Sciences Việt Nam với chức vụ Giám Đốc kinh doanh toàn quốc. Từng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt của nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia cũng như tìm hiểu phong cách làm việc trên thế giới, thầy Hải đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm khác nhau trên cả thực tế và lý thuyết.

 

26.10_.031_.jpg

 

Là một doanh nhân năng động, thầy Quốc Hải trải nghiệm mình ở khá nhiều lĩnh vực như Điện và Điện thoại di động của tập đoàn PHILLIPS tại Thành Công Mobile, liên doanh với nước ngoài. Đến nay thầy lại đánh dấu thêm vào sự nghiệp ấn tượng của mình ở lĩnh vực hoàn toàn mới đó là Thuốc thú y Thủy sản. Thầy chia sẻ: “Tôi luôn xác định mục tiêu và khẳng định năng lực, sự nhiệt huyết đến mục tiêu cuối cùng. Hơn hết là dám chấp nhận thách thức, những khó khăn và môi trường mới để phát huy tính sáng tạo tư duy.”

 

Kinh nghiệm làm việc được đúc kết qua nhiều năm cùng những thành tích cá nhân (như Giám đốc phát triển đạt thành tích cao nhất), thầy Trần Đường Quốc Hải là một giảng viên được đánh giá cao trong chương trình giảng dạy trực tuyến.

 

Tận tụy hàng tuần với công việc giảng dạy

 

Từng ở vai trò Quản lý cấp cao đối với các tập đoàn trong và ngoài nước, thầy Trần Đường Quốc Hải thường xuyên có những buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người. Nhận thấy những dịp như vậy không đủ sức lan tỏa đến nhiều người, đặc biệt là ngày nay công việc rất cần những người làm có sẵn vốn kiến thức thực tế, áp dụng hiệu quả. Trăn trở với phương thức đào tạo hiện nay, thông qua kênh Facebook, thầy đã biết đến và gia nhập vào hàng ngũ 1000 giảng viên doanh nhân với TOPICA. Được tham gia giảng dạy với cách thiết kế học liệu và các mô hình học tập rất đa dang, thực sự mô hình như LIPE, 4H… là 1 trong những điều thầy thấy rất có ích cho sinh viên, giúp họ chủ động học tốt hơn.

 

26.10_.041_.jpg

Thầy Trần Đường Quốc Hải (ngoài cùng bên phải) trao bằng khen cho nhân viên

 

Hiện tại, thầy đang phụ trách 2 môn chuyên ngành đó là Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing và các môn đại cương như: phát triển kỹ năng cá nhân, Nhập môn Internet và E-learning của TOPICA. Mỗi tuần thầy đều dành hơn 10 giờ để giảng dạy.

 

Thầy Quốc Hải là bậc thầy trong việc đưa những ứng dụng kiến thức thực tiễn vào giảng dạy.  Trong diễn đàn trao đổi - thảo luận, thầy thường xuyên đăng các chủ đề thảo luận mở với các tình huống liên quan tới thực tế để giúp sinh viên hiểu được kiến thức một cách trực quan nhất và khuyến khích sinh viên dùng C5 để thảo luận. Thầy nhận xét: “Sinh viên TOPICA rất nhiệt tình thảo luận và chủ động đưa thêm tình huống thực tế tại doanh nghiệp họ làm việc. Điển hình như tình huống khi đóng vai trò ứng viên đi phỏng vấn và nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về mức lương mong muốn.”

 

26.10_.051_.jpg

 

Bên cạnh đó, thầy cũng tối ưu hóa việc dùng ngân hàng sao để khuyến khích các sinh viên thích thú hơn trong học tập. Trong một lần mở thảo luận mở môn PSD102 ở phần Kỹ năng Thuyết trình, thầy Hải đưa ra tình huống Thuyết trình trong thời gian bị hạn chế. Các bạn sinh viên đã thảo luận rất sôi nổi và nhận ra được tầm quan trọng của việc quản lý tốt mục tiêu, thời gian khi thuyết trình cũng như trong công việc thực tế.

 

“Lời khuyên của tôi dành cho sinh viên khi học hình thức này đó chính là việc ý thức học tập và chịu khó tham gia diễn đàn và làm việc nhóm tối đa để có thể nắm bài hiệu quả nhất.” – thầy nói.

 

Thầy Trần Đường Quốc Hải vẫn luôn tận tụy với công việc giảng dạy mỗi ngày để truyền đạt tri thức cho sinh viên. Hy vọng thầy sẽ tận tâm hơn nữa với sứ mệnh trồng người này với TOPICA.

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top