Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Nguyễn Thanh Vũ - Thủ lĩnh tài năng vượt mọi khó khăn


Con đường học vấn lâu nay được biết đến là quá trình phấn đấu, rèn luyện,  nâng tầm tri thức cũng như theo đuổi niềm đam mê mà không phải sinh viên nào cũng có thể vững bước. Sẽ càng gian truân hơn khi sinh viên là những người vừa học vừa làm, phải gánh thêm nhiều gánh nặng cuộc sống. Câu chuyện dưới đây kể về một thủ lĩnh sinh viên đầy tài năng đã vượt qua được những khó khăn đó trên con đường đi tới đỉnh cao tri thức.

 

Anh Nguyễn Thanh Vũ, hiện là chuyên viên phụ trách mảng phụ kiện và thiết bị tại Công ty Huyndai sông Hàn, đồng thời cũng là một sinh viên xuất sắc, một thủ lĩnh tài năng của nhóm 3 lớp OD5 thuộc chương trình Đào tạo Cử nhân trực tuyến HOU-TOPICA. Nhóm 3 dưới sự dẫn dắt của anh luôn là nhóm năng nổ, nhiệt huyết trong việc  học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa. Trong đợt xếp hạng nhóm do Tổ hợp Công nghệ giáo dục TOPICA tổ chức vừa qua, nhóm 3 vinh dự đạt hạng Nhì và nhận được  khen thưởng, vinh danh trong kỳ. Tuy nhiên, đằng sau hào quang vinh dự đó, lại là một câu chuyện vượt khó, không chỉ của riêng anh Vũ, mà là của cả những thành viên nỗ lực không ngừng nghỉ.

 

28.4.aa

 

Làm việc trong một Công ty có tầm vóc quốc tế lớn như Huyndai, áp lực công việc là điều không thể tránh khỏi. Anh tâm sự: “Toàn bộ thời gian của tôi hầu như chỉ nghĩ về công việc, ngay cả thời gian cho gia đình cũng là rất ít. Bản thân tôi đã rất nhiều lần có ý định muốn tiếp tục học lên để có thể có thêm kiến thức, phục vụ cho công việc, cũng như có cơ hội thăng tiến cho bản thân. Nhưng vì đặc thù công việc, hầu như tôi chưa thể tham gia được một chương trình học nào.”

 

Lựa chọn theo học Chương trình liên kết HOU-TOPICA tại Đà Nẵng, anh Vũ chia sẽ: “Tôi biết về TOPICA qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng và bạn bè thân thiết giới thiệu. Tôi thấy rất hứng thú với chương trình này, tôi có thể dễ dàng chủ động về thời gian học tập, không bị gò bó về thời gian và rất phù hợp với những người đã đi làm và bận rộn như tôi.”

 

Tưởng chừng như anh Vũ từ đây có thể thuận lợi và tiến bước trên con đường học vấn. Tuy nhiên khó khăn dường như chưa bao giờ là ngừng lại với người đàn ông này. Sau một kỳ, anh Vũ phải bảo lưu việc học trước áp lực khủng khiếp từ công việc. Anh tâm sự: “Công việc hầu như không cho tôi bất kỳ một khoảnh lặng nào trong cuộc sống mỗi ngày. Tôi cảm thấy mình bị quá tải, không thể kiểm soát hay chu toàn công việc. Mặc dù bạn bè đồng nghiệp ngăn cản nhưng với tôi lúc đó mọi lời động viên và khuyên bảo đều vô ích.”

 

“Thời gian bảo lưu việc học, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Suy nghĩ về công việc, về tương lai, về nhóm và những đồng học. Nhóm 3 lớp OD5 cũng là một nhóm rất năng nổ trong mọi hoạt động; các thành viên đều rất thân thiết, thường xuyên trao đổi thông tin trên zalo và facebook. Ngoài những kinh nghiệm, lời khuyên trong cuộc sống, chúng tôi còn hỗ trợ nhau trong học tập và công việc. Việc học phải dừng lại, trong tôi cảm giác như thiếu đi một thứ gì đó, mất đi những đồng học, những đồng đội cùng chia sẻ những khó khăn.” - Anh chia sẻ.

 

Khi mà tất cả mọi người kể cả chính bản thân anh Vũ nghĩ rằng, con đường tri thức của anh có lẽ sẽ phải dừng lại tại đây thì một tin vui bất ngờ đến. Nhóm 3 của anh đạt giải nhì sau đợt xếp hạng nhóm, anh quyết định trở lại học tập. Anh chia sẻ: “Khi biết tin nhóm 3 đạt giải nhì sau đợt xếp hạng nhóm, tôi vui mừng vô cùng, cảm giác như tất cả những khó khăn của mình đã được đền đáp xứng đáng. Gia đình động viên tôi tiếp tục phấn đấu vì tương lai, vì tri thức và vì cả những người bạn đồng hành cùng mình suốt thời gian dài qua. Đó trở thành nguồn  động lực to lớn khiến tôi quyết định quay trở lại tiếp tục việc học.”

 

28.4.b

 

Câu chuyện của anh Nguyễn Thanh Vũ là một trong rất nhiều những trường hợp vượt lên khó khăn để theo đuổi con đường học vấn của rất nhiều tấm gương đã và đang theo học Chương trình Đào tạo Cử nhân trực tuyến. Con đường tri thức nhiều vinh quang nhưng cũng  lắm chông gai, tuy nhiên hãy vững tin mà tiến phía trước, vì sau lưng chúng ta sẽ luôn là những đồng đội cùng sự hỗ trợ tuyệt vời.

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top