Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Nhân duyên đến với giảng dạy và gắn bó cùng TOPICA


Nhân duyên đến với giảng dạy và gắn bó cùng TOPICA Công việc ngày nào cũng kéo dài đến 12 tiếng, tuy nhiên, thầy Nguyễn Khắc Việt Trung vẫn tận tâm và luôn hứng khởi mỗi khi giảng dạy tại chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA.

Từ nhân duyên với nghề giáo

 

Thầy Nguyễn Khắc Việt Trung hiện là Giám đốc trung tâm chính sách và quản trị rủi ro tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hằng Hải. Thầy tham gia nhiều dự án và các công trình nghiên cứu chuyên sâu về tiền tệ, tín dụng cũng như nhiều hoạt động ngân hàng. Những buổi họp nhóm, chia sẻ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ dành cho đồng nghiệp của thầy luôn được mọi người đón nhận rất nhiệt tình. Là một giảng viên có kinh nghiệm vì được tham dự khóa đào tạo giảng viên do các giáo sư của Đại học Saint Gallen (Thụy sỹ) trực tiếp chỉ dẫn và truyền đạt, thầy đã bước từng bước vững chắc đến với con đường giảng dạy như một nhân duyên hiếm có.

 

30_09_2015_011.jpg

Hình ảnh thầy Việt Trung tại văn phòng làm việc

 

 

Tính đến nay, thầy Việt Trung đã trực tiếp tham gia giảng dạy khá nhiều, từ các lớp lãnh đạo cấp Vụ tại Ngân hàng nhà nước Việt Nam đến các lớp sinh viên chuyên ngành ngân hàng tại Học viện Ngân hàng và các lớp đào tạo nội bộ... Dù đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy nhưng thầy Trung vẫn tích cực tham gia các buổi đào tạo trực tuyến nội bộ tại đơn vị mà thầy công tác để bồi đắp thêm kinh nghiệm về sư phạm và giảng dạy.

 

Năm 2014, sau khi được giới thiệu về chương trình giảng dạy trực tuyến, thầy Việt Trung vô cùng tâm đắc với mô hình giáo dục này và quyết định tham gia vào đội ngũ 1.000 giảng viên doanh nhân tại TOPICA. Đây là một hình thức học tiên tiến và hoàn toàn mới, lấy người học làm trung tâm, trong đó chú trọng tương tác, chia sẻ cao giữa giảng viên doanh nhân và sinh viên hơn bất cứ hình thức đào tạo nào. Hiện tại, thầy Trung đang đảm nhiệm công tác giảng dạy tại bộ môn Tài chính ngân hàng, trong đó bao gồm nhiều mảng chuyên sâu như: nghiêp vụ ngân hàng trung ương, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, tiền tệ, tín dụng, thị trường tiền tệ và các thị trường tài chính.

 

“Như cá gặp nước”, thầy dành tất cả tâm huyết truyền tải kiến thức và những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm nghề cho sinh viên của chương trình. Với thầy, được chia sẻ những trải nghiệm của bản thân về ngành Tài chính - Ngân hàng và nhận lại sự tin tưởng, yêu mến từ sinh viên là một niềm hạnh phúc mà ít có công việc nào có thể mang lại.

 

Đến những trăn trở với công tác giảng dạy

Hơn 20 năm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, thầy trải qua các vị trí công việc khác nhau tại cơ quan quản lý nhà nước cũng như những vị trí đòi hỏi nhân sự cấp cao tại các ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam. Từng đối mặt và “kinh qua” nhiều tình huống rủi ro trong hoạt động ngân hàng, thầy luôn nhắc nhở sinh viên của mình có cái nhìn đa chiều và biện chứng trước bất cứ sự việc nào. Mong muốn của thầy là làm sao để sinh viên của mình có được ngày càng nhiều kiến thức sâu, rộng, các kỹ năng cần thiết cũng như có được sự nhạy cảm nghề nghiệp về môi trường kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế.

 

 

30_09_2015_021.jpg

Thầy Việt Trung trong một sự kiện quốc tế

 

Không chỉ giảng dạy những kiến thức chuyên môn, thầy còn muốn truyền đạt cho sinh viên TOPICA những trải nghiệm thực tế của chính mình. Mặc dù công việc tại ngân hàng chiếm hầu hết thời gian, nhưng thầy vẫn luôn trăn trở với nghề giáo, đặc biệt là phương pháp học trực tuyến của sinh viên tại Tổ hợp giáo dục TOPICA. Theo thầy Trung, cách học này đòi hỏi sinh viên phải có mục tiêu, động lực học tập, tinh thần tự giác cao và phải chủ động với lộ trình học tập của mình để tiếp thu và biết cách ứng dụng những kiến thức từ giảng viên một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy,  dù công việc hàng ngày luôn bận rộn, thời gian làm việc kéo dài đến 12 tiếng, nhưng thầy Việt Trung vẫn tận tâm và luôn có được sự hứng khởi mỗi khi được trao đổi, thảo luận cùng sinh viên trong chương trình cử nhân trực tuyến của TOPICA.

Thầy nhận xét, chương trình học tại TOPICA lấy sinh viên làm trung tâm, giảng viên thường xuyên đưa ra các tình huống cụ thể phát sinh từ chính hoạt động thực tiễn quản lý, kinh doanh để cùng sinh viên thảo luận các vấn đề xoay quanh tình huống thực tiễn đó. Dù vậy, vẫn có không ít sinh viên chưa thực sự nhiệt tình, tham gia miễn cưỡng, trao đổi lấy lệ. Bởi vậy, ngoài việc tạo động lực học tập cho sinh viên, thầy Trung và nhiều giảng viên khác luôn cố gắng hoàn thiện và đổi mới phương pháp giảng dạy sao cho gần gũi, thân thiện và tối ưu nhất cho việc tự học của sinh viên.

Và bài học nằm lòng “Học cách học, học cách sáng tạo, học cách tồn tại và học cách sống chung”

Thầy Việt Trung vẫn thường chia sẻ với sinh viên TOPICA, điều quan trọng đầu tiên là cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập của bản thân sau đó mới quyết định mình học gì và lựa chọn cách học thế nào. Kiến thức thì bao la, sự học là mãi mãi, trí lực con người chỉ có giới hạn, không thể cùng lúc học quá nhiều, vì vậy càng cần có mục tiêu cụ thể. “Học cách học, học cách sáng tạo, học cách tồn tại và học cách sống chung” là những điều tưởng như rất đơn giản nhưng ngẫm cả một đời người có lẽ ít ai tự tin rằng mình đã học hết. Đó cũng là lời khuyên quý giá thầy dành cho các thế hệ sinh viên.

 

 

30_09_2015_031.jpg

Thầy Nguyễn Khắc Việt Trung ngoài cùng bên phải

 

Hy vọng, thầy Việt Trung sẽ tiếp tục đồng hành cùng TOPICA, tiếp tục dành trọn tâm huyết cho công việc giảng dạy trực tuyến, mang kiến thức và những kinh nghiệm thực tiễn làm hành trang quý giá cho các bạn sinh viên. Thầy cũng như toàn thể đội ngũ giảng viên sẽ góp phần tạo dựng nền tảng ngày càng vững chắc cho mô hình giáo dục trực tuyến lấy người học làm trung tâm của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA. 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top