Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Nhóm 8 lớp OD24 - “Học tập ở tất cả mọi nơi, học tất cả mọi người”


Nhóm học tập là một hình thức đã phổ biến từ lâu trong tất cả các loại hình giáo dục và đào tạo trên thế giới. Đối với hình thức đào tạo từ xa E-learning, nhóm học tập càng tỏ ra ưu việt hơn trong việc kết nối không chỉ giữa các thành viên mà còn với các giảng viên, cùng nhau học hỏi từ các hoạt động ngoại khóa, các khóa học bổ trợ.
 
Nhóm 8 lớp OD24 của Chương trình Đào tạo Cử nhân trực tuyến HOU-TOPICA là một minh chứng rõ ràng của hiệu quả học tập nhóm trong đào tạo E-learning. Không chỉ năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, nhóm còn đạt được những thành tích học tập đáng nể.
 
Trưởng nhóm, chị Nguyễn Thị Vân, người đạt giải Ba cuộc thi nhóm trưởng xuất sắc 2015, chia sẻ về quá trình điều hành nhóm của mình: “Bên cạnh thống nhất quy chế hoạt động như các nhóm khác, tôi luôn chú trọng yếu tố tinh thần của nhóm. Tôi thường xuyên tổ chức các buổi offline, tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong nhóm, đưa ra các phương châm học tập như một phương thức truyền lửa cho nhóm, qua đó giúp gắn kết các thành viên với nhau cũng như thúc đẩy tinh thần của các bạn”. Chị Vân nhấn mạnh thêm yếu tố lớn nhất tạo nên thành công của một nhóm đó là nhóm trưởng cũng như thành viên phải thấu hiểu được tính cách và hoàn cảnh của nhau, từ đó mới cảm thông và chia sẻ, hỗ trợ nhau trong quá trình học, hoạt động nhóm.
 
Ngoài các hoạt động nội bộ, nhóm 8 luôn sẵn sàng mở rộng quan hệ giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm với các nhóm khác. Các thành viên trong nhóm thường xuyên có sự kết nối với các Giảng viên doanh nhân qua mạng xã hội, nhờ đó tích lũy được nhiều kiến thức thực tế, thúc đẩy, hỗ trợ nhau không chỉ trong học tập mà cả trong công việc cũng như cuộc sống. Bên cạnh đó, nhóm 8 cùng chị Vân cũng thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như Chia sẻ yêu thương, Hiến máu nhân đạo, các Hội lành nghề do Topica tổ chức,...
 
2508.jpg
 
“Vừa chuyển công tác, vào vị trí giám đốc, tôi thật sự khó khăn cho kế hoạch học tập của mình trong giai đoạn đầu nhiệm chức, đôi lần ý nghĩ ngưng học đến với tôi nhưng nhờ sự động viên chia sẻ và hỗ trợ của nhóm, tôi đã vượt qua được. Tôi thật sự cảm động vì điều này vì mình không phải là trường hợp duy nhất của nhóm, vài thành viên khác cũng tương tự, cũng có những giai đoạn thật sự bế tắc về thời gian với công việc nhưng tất cả đều đã vượt qua được nhờ sức mạnh của tập thể nhóm”. Anh Chuyền, một thành viên nhóm 8 chia sẻ về câu chuyện của mình.
 
“Tôi nghĩ học tập không chỉ đơn thuần gói gọn trong nội bộ các thành viên trong nhóm là đủ. Mà xa hơn nữa chúng ta phải học tập ở tất cả mọi nơi, học tất cả mọi người mà chúng ta từng gặp và tiếp xúc. Chỉ như thế chúng ta mới có được những trải nghiệm phong phú nhất, cũng như mở rộng mối quan hệ cá nhân của chính chúng ta.” - Chị Vân chia sẻ.
 
Đánh giá về hoạt động Xếp hạng nhóm, chị Vân cho biết thêm: “Các bạn trong nhóm tôi đều rất hoan nghênh hoạt động này. Không chỉ giúp chúng tôi có thêm động lực học tập và làm việc mà đây còn là cơ hội để chúng tôi có sự tiếp xúc, trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn với các thành viên nhóm khác.” Hoạt động nhóm giúp thúc đẩy tinh thần thi đua học tập của các nhóm, tạo ra sân chơi thật lành mạnh, hiệu quả cho sinh viên đang tham gia học.
 
Với những hoạt động tích cực và tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, không khó để nhóm 8 trở thành nhóm xuất sắc đứng đầu hai kỳ đánh giá liên tiếp của lớp OD24. Với sự nhiệt huyết, tinh thần hăng say, tin chắc rằng, chị Vân cùng nhóm của mình sẽ đạt nhiều thành quả cao hơn trong tương lai.
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top