Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Nhóm trưởng xinh đẹp và tài năng


 

Thai_Thu_ThuyNhóm trưởng xuất sắc kỳ II - 2010 lớp 0942.D1, quản trị kinh doanh.


Lần đầu gặp mặt Thu Thủy tại buổi giao lưu "trưởng nhóm với chủ nhiệm chương trình TOPICA" phóng viên đã ấn tượng bởi vẻ ngoài đáng yêu và cách trả lời phỏng vấn chân thành, tự tin của nhóm trưởng tài năng này. Thái Thu Thủy hiện đang là học viên lớp quản trị kinh doanh 0942.D1 và là nhóm trưởng xuất sắc nhất của kỳ 2.

Trong rất nhiều lựa chọn, chị đã chọn Topica

Từng học ngành công nghệ thông tin nhưng vì phát hiện ra mình có khả năng về kinh doanh và giao tiếp hơn, Thủy quyết định học thêm về  ngành quản trị kinh doanh. Thực sự khi đó có nhiều sự lựa chọn để học tiếp nhưng chị đã chọn học elearning ở TOPICA bởi vì chương trình phù hợp với công việc mà chị đang làm. Chị tâm sự: "Quả thực đây là cơ hội mà mình có thể vừa học vừa làm rất tốt, những gì mình học áp dụng vào công việc và công việc cũng giúp ích cho việc học rất nhiều". Hơn thế nữa, với elearning của TOPICA, chị có thể hoàn toàn chủ động về thời gian học của mình.


Bí quyết trở thành nhóm trưởng xuất sắc

Tuy đảm nhận vai trò nhóm trưởng không lâu nhưng chị đã nhanh chóng trở thành một trong những nhóm trưởng xuất sắc nhất của chương trình quản trị kinh doanh nói riêng, và TOPICA nói chung. Để làm được điều đó, trước tiên là nhờ việc chị đã biết sắp xếp thời gian của mình một cách cân đối và hợp lý. Dù công việc rất bận và phải chịu áp lực cao nhưng hằng ngày chị vẫn dành một khoảng thời gian nhất định để học trực tuyến (online). Ngoài ra, chúng ta còn dễ nhận thấy ở chị sự đam mê với các hoạt động nhóm. Chị luôn là một thành viên tích cực trong các buổi gặp gỡ, giao lưu, hay các hoạt động ngoại khóa của TOPICA. Theo chị, điều quan trọng nhất là bản thân mình phải có tâm và yêu thích rồi mới làm được. "Thú thực là nhiều lúc mình cũng thấy rất nản, nhưng nghĩ đến thành công đã rất gần rồi nên mình lại cố gắng bước tiếp đầy tự tin".


Và những nhận xét, góp ý về chương trình...

Các nước tiên tiến trên thế giới rất phổ biến elearning, hay teamwork, bởi nó mang lại hiệu quả cao, nhưng ở Việt Nam vấn đề này vẫn còn mới mẻ và chưa được chú ý nhiều. Học viên của TOPICA rất may mắn vì được học cách làm việc theo nhóm, và lấy sức mạnh tập thể làm trung tâm. Đặc biệt là hiện nay Topica đang có thêm các câu lạc bộ. Chính điều này đã mang lại những hoạt động rất vui và giúp học viên gắn kết với TOPICA hơn.


Chương trình học Elearning của Topica có những môn học kỹ năng hay và có tính ứng dụng trong cuộc sống cũng như công việc. Chính những môn học này đã tạo nên sự khác biệt của Topica với các chương trình đào tạo cử nhân khác. Tuy nhiên, một số môn thiên về lý thuyết cần phải cải tiến phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với phương pháp học trực tuyến để học viên có thể dễ dàng tiếp thu và học đạt hiệu quả cao nhất.


Hiện nay, TOPICA đã tổ chức các phong trào bổ ích cho học viên của mình. Chị Thủy đặc biệt ấn tượng với buổi giao lưu "trưởng nhóm với chủ nhiệm chương trình", bởi trong buổi ngày hôm đó chị đã được nói lên ý kiến của mình cũng như của các bạn trong nhóm và nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ rất chân thành từ các chủ nhiệm chương trình. Nhưng để học viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng nhau nhiều hơn thì chương trình nên xúc tiến tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là có những giúp đỡ, hỗ trợ cho năm câu lạc bộ mới thành lập (CLB thể thao, CLB việc làm, CLB từ thiện, CLB A&C, CLB văn nghệ) cùng phát triển. Do đặc thù học viên của Topica thường là những người đã đi làm nên vẫn còn nhiều học viên chưa thực tích cực tham gia các hoạt động, nên muốn tất cả học viên cùng tham gia các hoạt động, Topica cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào tới từng cá nhân.

Trong tương lai, sau khi kết thúc khóa học ở TOPICA, nhóm trưởng xuất sắc của chúng ta dự định sẽ học tiếp MBA (thạc sỹ quản trị kinh doanh) và định hướng làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực Marketing. Xin chúc cho những mong muốn này của chị sớm thành hiện thực.

Nhomtruong_032010

Chị Thái Thu Thủy tại buổi giao lưu nhóm trưởng với ban chủ nhiệm chương trình

Mai Thúy 
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top