Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Nữ Phó Giám đốc Luật hăng say với nghề giảng viên doanh nhân


Nữ Phó Giám đốc Luật hăng say với nghề giảng viên doanh nhân Mặc dù bận rộn với công việc, nữ Phó Giám đốc trẻ Phạm Lệ Diễm vẫn tích cực tham gia công tác giảng dạy trực tuyến với TOPICA. Hiện cô là một trong những giảng viên doanh nhân khá trẻ và giàu tiềm năng.

Tốt nghiệp cử nhân khoa Luật kinh tế, cô Lệ Diễm đã từng bước đi đến thành công như ngày hôm nay. Ý thức được việc “không có con đường nào trải hoa hồng” nên cô đã phấn đấu không ngừng. Cô từng đi làm rất nhiều nơi từ các văn phòng đến các công ty để tự trau dồi kinh nghiệm.

 

Là một người phụ nữ trẻ thành công trong xã hội, cô Diễm hiện đang làm Phó giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp. Cô không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn thử sức mình với vị trí làm giảng viên doanh nhân. “Mình rất yêu thích công việc giảng dạy vì được tiếp xúc giao lưu với các sinh viên. Mình vừa có thể truyền đạt kinh nghiệm vừa học hỏi thêm. TOPICA đã trao cơ hội giảng dạy trực tuyến cho mình, giúp bản thân tự tin hơn rất nhiều.”, cô Lệ Diễm chia sẻ.

 

7.10_.011_.jpg

 

Mặc dù mới giảng dạy với TOPICA, cô Lệ Diễm đã tạo ấn tượng mạnh cho sinh viên và các trợ giảng. Cô không thể thống kê được thời gian giảng dạy của mình bởi lẽ bất cứ khi nào có thời gian, cô lại vào lớp học. Sự “tranh thủ” của cô rất được các bạn sinh viên đón nhận vì cô thường xuyên trả lời các thắc mắc kịp thời.

 

Bạn Nguyễn Hoàng Ngọc Minh, một sinh viên đang học với TOPICA, cho biết: “Mình tham gia lớp Luật Thương mại do cô Lệ Diễm phụ trách. Cô Diễm rất quan tâm tới câu hỏi của các sinh viên như mình. Đặc biệt, cô còn chia sẻ những tình huống thực tế mà cô đã gặp phải.”

 

Ứng dụng thực tế vào giảng dạy là tiêu chí mà không chỉ của cô Lệ Diễm mà còn của toàn bộ giảng viên doanh nhân tham gia giảng dạy với TOPICA. Không quá cứng nhắc trong các bài giảng của mình, cô luôn thể hiện bài học một cách chi tiết, rõ ràng, giúp sinh viên tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả. Cô cũng nhận xét phương pháp học trực tuyến rất hay, thú vị, nhưng vẫn có hạn chế. Đó là phụ thuộc vào Internet quá nhiều nên kiến thức không thể truyền tải hết được. Vì vậy, trong quá trình giảng dạy, cô luôn đơn giản hóa các tình huống.

 

Cô Bùi Thị Hoa, một trợ giảng TOPICA nói: “Cô Lệ Diễm là một giảng viên doanh nhân rất nhiệt tình và trách nhiệm. Tuy chỉ làm việc qua email, điện thoại nhưng tôi thấy cô khá trẻ trung, năng động. Cô luôn luôn hoàn thành tốt việc đăng các bài giảng thường xuyên.”

 

7.10_.021_.jpg

Cô Lệ Diễm và công chúa nhỏ của gia đình

 

“Chúng tôi sẽ sẵn sàng trả lời bạn” là thông điệp mà cô Lệ Diễm muốn gửi tới tất cả sinh viên học trực tuyến. Bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần biết được thắc mắc của các bạn là giảng viên doanh nhân như cô Lệ Diễm sẽ tích cực giải đáp. Phương pháp giảng dạy trực tuyến rất hữu ích cho người đi làm, đặc biệt là với những người bận rộn và yêu thích nghề giáo như cô. Tuy nhiên, theo cô Lệ Diễm, sinh viên nên chú tâm hơn nữa vào việc thảo luận, mạnh dạn nêu ý kiến của mình, liên hệ thực tế nhiều hơn nữa, tích cực tham vấn giảng viên về bài học.

 

Hiện nay, cô Phạm Lệ Diễm đang giảng dạy bộ môn Luật thương mại cho trường TVU - TOPICA và Tư pháp quốc tế, Pháp luật thị trường chứng khoán, Công pháp quốc tế cho trường TNU - TOPICA. Hy vọng với nhiệt huyết của tuổi trẻ cô sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho chương trình giảng dạy trực tuyến TOPICA.

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top