Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Ở TOPICA, tôi "được" lấy học viên làm trung tâm


Vu_Huy_Dat
  "Tham gia giảng dạy ở TOPICA, tôi được "lấy học viên làm trung tâm", được rũ bỏ cách dạy học truyền thống của nền giáo dục thụ động mà tôi đã từng là một phần trong đó, được gia tăng giá trị cho học viên theo đúng nghĩa, đúng cách". Đó là chia sẻ rất tâm huyết của thầy Vũ Huy Đạt, một trong những giảng viên được yêu mến nhất chương trình.

Như cách giới thiệu hóm hỉnh và thân thiện, ngoài đời thầy là người dễ gần: "Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tôi không có điểm gì nổi bật ngoài một chiều cao khiêm tốn, trọng lượng dư thừa, luôn trong tình trạng tóc quá ngắn ... và luôn thích sống ở vùng quê. Tôi là Vũ Huy Đạt, hiện đang là kế toán trưởng cho một công ty kinh doanh chứng khoán ở Hà Nội". Nhưng "vốn" để chuyển tải kinh nghiệm cho học viên TOPICA của thầy không ngắn gọn như lời giới thiệu. Thầy đã từng giữ những vị trí quan trọng trong ngành tài chính kế toán cho các công ty toàn cầu như Alcatel hay Coca-Cola.

Đam mê truyền đạt kinh nghiệm

"Dạy ở TOPICA được khoảng 1 năm, nhưng tôi thấy như là đã gắn bó với TOPICA đã lâu lắm. Mà để đến được với nhau, và gắn bó được thì chắc là do duyên số. Nói vậy cho vui, thực ra, tôi mê việc truyền đạt kiến thức từ nhỏ, luôn tìm cách để học viên có thể lĩnh hội kiến thức nhanh nhất, dễ nhất và vui nhất. Mỗi khi đứng trên bục, trước cả trăm sinh viên, tự nhiên tôi thấy bao nhiêu mệt mỏi sau một tuần làm việc tan biến hết, và mỗi một câu hỏi của học viên lại làm tôi say sưa hơn với việc đứng lớp. Có lẽ là tôi được gien di truyền từ mẹ tôi, một giáo viên tuyệt vời. Ngoài điểm trên, tôi và TOPICA còn giao nhau ở một điểm nữa, đó là mong muốn các thế hệ tương lai của Việt Nam giỏi hơn, thành đạt hơn các thế hệ trước. Hồi năm 1992-1996, ngồi trên ghế trường Đại học, tôi luôn muốn biết việc đi làm thực tế sẽ như thế nào, muốn đến mức, năm cuối, tôi đã bỏ cả học để đi làm, dù là trái nghề. Giờ đây thì các học viên TOPICA rất may mắn khi được các giảng viên doanh nghiệp, luôn muốn sắp xếp thời gian tối đa, để đến truyền đạt kinh nghiệm thực tế, thổi luồng gió thực tiễn vào các học liệu trực tuyến, đa phương tiện của TOPICA"


Ấn tượng về học viên


Học ở TOPICA đòi hỏi tinh thần tự học cao, qua đó rèn luyện tính độc lập và kỷ luật bên cạnh phương pháp làm việc nhóm. Thầy Đạt kể hơn một năm tham gia giảng dạy tại chương trình, thầy ấn tượng nhất với một học viên đã nói chuyện, chat hỏi bài với thầy bằng tiếng Anh, mà không đi học tiếng Anh ở đâu cả, chỉ học "thầy" internet trong 2 năm.


"Được truyền đạt lại kinh nghiệm của mình cho học viên, tôi thấy vui, vui vì tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm, vui vì tôi có thể giúp ích cho lớp trẻ, và các học viên thì rất thú vị, họ chủ động tìm kiếm kiến thức, chủ động hỏi, chủ động đề xuất... khác xa các học viên từ các trường đại học khác, dù là các trường danh tiếng."


Chia sẻ của thầy làm người viết nhớ lại, trong chương trình "1000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua Elearning" do TOPICA phối hợp với Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức, các sinh viên vì quý mến kinh nghiệm và sự nhiệt tình của thầy, đã tổ chức thêm một buổi cafe offline ngoài chương trình để thầy tiếp tục trò chuyện, trao đổi kiến thức thực tế.

 

Vu_huy_dat_1000DN

Xin chúc thầy luôn giữ nhiệt huyết chia sẻ kinh nghiệm cho học viên TOPICA & giới trẻ cũng như có nhiều thời gian hạnh phúc bên gia đình cùng "ku cậu Lốp rất kháu, chỉ giống tôi ở mỗi một điểm, đó là như một bản sao ... hoàn hảo".

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top