Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Sếp ngân hàng gắn bó với giảng dạy trực tuyến


Sếp ngân hàng gắn bó với giảng dạy trực tuyến “Với phương pháp học Elearning, cùng sự kết hợp giữa kinh nghiệm thực tế của hàng ngàn giảng viên doanh nhân, và kho học liệu phong phú, đa dạng, tôi tin rằng các chương trình đào tạo TOPICA sẽ được sự tin tưởng của nhiều anh chị sinh viên” – Đó là lời chia sẻ của thầy Nguyễn Trần Nhật Huy, Giám đốc chi nhánh - Bộ phận dự án cho vay hộ kinh doanh cá thể, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Đồng thời, thầy còn là giảng viên doanh nghiệp tiêu biểu của chương trình cử nhân trực tuyến tại TP.HCM. Trò chuyện với thầy vào một dịp cuối tuần, chúng tôi đã nhận được những chia sẻ, trao đổi chân thành và thoải mái, từ chuyện công việc, đến cuộc sống cá nhân.

 

thay-huy-1.jpg

 

- Xin chào thầy Huy! Gần đây TOPICA có triển khai Chương trình vì cộng đồng TOPICA Million “E-learning miễn phí, 5 ngành hot, triệu người học”, nhận xét của thầy về chương trình này thế nào?

 

Tôi thực sự rất ấn tượng về chương trình này. Theo tôi, TOPICA Million sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho người học, đặc biệt là những người cần kiến thức thực tiễn và không có nhiều thời gian để đến lớp. Đây là một kho học liệu quí giá được xây dựng kỳ công và là một nghĩa cử rất lớn mà TOPICA chia sẻ cùng cộng đồng. TOPICA đã góp phần chắp cánh cho những ước mơ thành công trong tương lai của người ham học hỏi.

 

- Sau thời gian dài gắn bó với TOPICA (5 năm), thầy có thể chia sẻ cảm nhận của thầy về TOPICA và phương pháp học Elearning không?

 

Thông qua thời gian giảng dạy tại TOPICA kể cả giảng dạy offline và online cho hàng ngàn anh chị sinh viên, tôi cảm nhận được sự hứng thú của người học rất rõ ràng với mô hình Elearning tại TOPICA.

 

Thực sự, tôi đánh giá rất cao về phương pháp học Elearning, rất hiệu quả dành cho đối tượng học viên ít có thời gian đến lớp. Với phương pháp học Elearning, cùng sự kết hợp giữa kinh nghiệm thực tế của hàng ngàn giảnh viên doanh nhân, và kho học liệu phong phú, đa dạng, tôi tin rằng các chương trình đào tạo TOPICA sẽ được sự tin tưởng của nhiều anh chị sinh viên. Tôi hy vọng mô hình học tập này sẽ được nhân rộng qui mô trong tương lai.

 

- Ngược lại thời gian 5 năm trước, cơ duyên nào đã mang thầy đến với TOPICA?

 

Tôi đã biết đến Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA từ những ngày đầu thông qua lời giới thiệu và đánh giá cao của nhiều doanh nhân cũng như các giảng viên, sinh viên mà tôi quen biết. Khi TOPICA khởi động chương trình TOPICA ProBanker vào năm 2009, tôi nghĩ mình không thể bỏ lỡ cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tế thông qua mô hình học tập này. Tôi đã đến TOPICA và đăng ký tham gia giảng dạy. Sau chương trình TOPICA ProBanker, tôi tiếp tục cộng tác giảng dạy nhiều môn khác chuyên ngành tài chính ngân hàng, phát triển kỹ năng cá nhân cho đến nay.

 

 

thay-huy-2.jpg

Thầy Huy tích cực tham gia các hoạt động xã hội

 

- Ngày nay, các doanh nghiệp và doanh nhân thường tham gia nhiều vào công tác xã hội. Điều này được hiểu như một sự hướng về chia sẻ cùng cộng đồng. Thầy có thể cho biết quan điểm của thầy về sự chia sẻ này?

 

Theo tôi, dù có là doanh nhân hay một người lao động trong xã hội thì cũng nên có sự sẻ chia cùng cộng đồng. Sự sẻ chia không có nghĩa bắt buộc về vật chất mà đó là sự đóng góp nhiệt huyết, tinh thần, công sức, kinh nghiệm và tất cả những gì bạn có thể làm, để đóng góp, cống hiến cho xã hội, cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Đó cũng là cách bạn cám ơn cuộc đời và những người xung quanh bạn. Vì bạn không thể thành công nếu bạn chỉ có một mình.

 

- Được biết, ngoài công việc và công tác giảng dạy, thầy cũng tham gia không ít các hoạt động xã hội. Thầy có thể giới thiệu về một vài hoạt động cộng đồng mà thầy từng tham gia không?

 

Ngoài công việc tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, tôi cũng tham gia nhiều công tác xã hội thông qua các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên tại các trường đại học, tham gia công tác xã hội thông qua các hội nhóm tình nguyện, đoàn thanh niên, hội từ thiện. Năm 2012, tôi cùng nhiều doanh nhân, thanh niên trẻ thành lập Hội Thiện Nguyện Nhất Tâm mà tôi đảm nhận vai trò Hội trưởng với hơn 1000 thành viên thường xuyên hoạt động. Trong năm 2013 và 9 tháng năm 2014, với nguồn kinh phí từ nhiều tổ chức và cá nhân khắp nơi đóng góp, sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, bệnh viện, chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình tình nguyện tại Tp.HCM, Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Lâm Đồng..v.v. với nhiều nội dung hoạt động đã thực hiện là xây nhà tình thương; hỗ trợ học bổng cho hơn 500 học sinh; tặng quà cho 3000 người nghèo; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 2000 bệnh nhân nghèo và thực hiện 50 ca phẫu thuật mắt.

 

Cám ơn thầy Huy đã đồng hành cùng TOPICA trên con đường giảng dạy trong suốt thời gian qua. Xin chúc thầy sẽ luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp của mình.

 

 

Thanh Thùy

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top