Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Sinh viên Phú Thọ hào hứng với "Khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp"


phu_tho_140x1101Trong tuần vừa qua, khóa học "Khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên" (KSDN&LN) tiếp tục đón chào 117 sinh viên của trường ĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội ( ngày 14/11) và hơn 200 sinh viên ĐH Hùng Vương (ngày 16/11).

Tham gia hướng dẫn cho sinh viên ĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội là giảng viên Nguyễn Minh Tâm. Tuy mới lần đầu tiên tham gia chương trình, nhưng với phong cách nhiệt tình, sôi nổi, cô đã nhanh chóng lôi cuốn học viên vào các vấn đề liên quan đến kỹ năng khi phỏng vấn xin việc, cũng như những trải nghiệm trong kinh doanh của mình. Khi tiếp xúc với cô ít ai có thể nghĩ rằng một tiến sĩ kinh tế lại gần gũi và trẻ trung đến thế.

 

Bắt đầu buổi giao lưu là câu chuyện đi làm thêm của bạn Giang, sinh viên năm thứ hai trường ĐH KTKTCN. Giang chia sẻ những khó khăn trong lần đầu tiên đi làm gia sư khi mới bước chân vào đại học. Sau những vấp váp trong công việc đầu tiên, Giang đã nhận thức rõ hơn giá trị của đồng tiền và vai trò của việc học trên con đường đến với thành công rất. Theo Giang: "Có kiến thức thôi chưa hẳn sẽ đem lại một công việc tốt mà cần có những kỹ năng để phát huy tối đa kiến thức đã thu nhận".

 

 

KDCN1412

Giảng viên Nguyễn Minh Tâm nhận xét
phần thuyết trình của học viên

Đến với lớp học KSDN&LN, sinh viên không chỉ nhận được những kiến thức bổ ích thông qua các trò chơi, hoạt động của chương trình mà còn là những kỹ năng mềm mà sinh viên ngày này vẫn còn đang thiếu và yếu, như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát,...

 

Chương trình KSDN&LN tiếp tục hành trình đến với ĐH Hùng Vương. Buổi offline đầu tiên được tổ chức tại "Nhà Trắng" – cách gọi trìu mếm của các bạn sinh viên với khu nhà điều hành 15 tầng của trường. Xung quanh tòa nhà này là các công trình đường quốc lộ đang trong giai đoạn thi công gây khó khăn cho việc đi lại của sinh viên. Bên cạnh đó trong suốt hai ngày chương trình KSDN&LN đến với Việt Trì, Phú Thọ, mưa kéo dài liên tục. Nhưng không vì những điều kiện khó khăn về thời tiết và đường xá mà làm giảm sự nhiệt tình của các bạn sinh viên ĐH Hùng Vương với chương trình. Đây là một niềm vui đối với những người tổ chức.

 

Đến chia sẻ với sinh viên ĐH Hùng Vương là Doanh nhân Vũ Quốc Tuấn, GĐ Cty TNHH chè Nam Long, một doanh nhân của mảnh đất Phú Thọ. Vì là một người đã thành công tại địa phương nên những chia sẻ của anh về những vấn đề kinh doanh tại địa phương, kinh nghiệm lập nghiệp,... rất gần gũi và thực tế đối với học viên.

 

Hai buổi học tại Phú Thọ đã diễn ra với những trao đổi của học viên về kỹ năng khi đi phỏng vấn. Không chỉ nhiệt tình trong các phần hoạt động nhóm mà khi tham gia đóng vai trò các "doanh nghiệp nhỏ" thâm nhập thị trường trong "Trò chơi kinh doanh", sinh viên ĐH Hùng Vương cũng thể hiện rất tốt những khả năng của sinh viên khối kinh tế.

 

khoi_su_phu_tho1

Thuyết trình

 

Kết thúc buổi offline đầu tiên này, học viên sẽ tiếp tục tham gia học online trên diễn đàn để hoàn thiện khóa học. Trong thời gian tới, những người thực hiện chương trình KSDN&LN tiếp tục cố gắng mang đến những giờ học thú vị và bổ ích đến cho học viên.

 

Linh Chi

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top