Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Niềm vui khi tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa


Dong_Van_LinhAnh Đồng Văn Lĩnh - học viên tích cực với hoạt động ngoại khóa nhất lớp 0942.C1, quản trị kinh doanh

 

Du lịch, dã ngoại là sở thích của không ít người. Nhưng chỉ du lịch và ngắm cảnh thì chưa có gì đặc biệt. Điều đặc biệt có lẽ là ta chơi gì và làm được gì trong chuyến du lịch đó.


Làm việc trong một công ty du lịch từ vài năm nay, anh Đồng Văn Lĩnh, học viên lớp quản trị kinh doanh 0942.C1 không còn xa lạ với những địa điểm du lịch trong hay ngoài nước. Nhưng anh vẫn là một trong những học viên tiêu biểu của TOPICA khi tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại. Là học viên khóa đầu của TOPICA, từng ấy thời gian gắn bó với lớp 0942.C1, quản trị kinh doanh cũng là từng ấy thời gian anh gắn bó với các hoạt động ngoại khóa của chương trình.


Tốt nghiệp Đại học Văn hóa, anh lựa chọn lĩnh vực du lịch, bởi nó giúp anh được đi đây, đi đó, làm quen với con người mới, khám phá phong tục, tập quán mới và chụp những bức ảnh phong cảnh đẹp. Ngoài ra, anh rất thích tham gia các hoạt động thể thao, và làm từ thiện. Đó là một trong những lý do khiến anh luôn tích cực tham gia các buổi ngoại khóa của TOPICA. Đa số các hoạt động ngoại khóa của chương trình không chỉ đơn giản là đi tham quan, du lịch, mà nó còn rất ý nghĩa khi giúp các học viên gắn kết với nhau và hơn nữa là gắn kết với cộng đồng bằng các hoạt động từ thiện và thể thao.


Bo_de_Topica


Đối với anh, mỗi lần gặp gỡ và giao lưu với các học viên khác là một lần anh được học hỏi, mở mang kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm. Vì đa số học viên Topica là những người đã đi làm, không ít trong số đó là những doanh nhân thành đạt với nhiều kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống. Anh cũng rất muốn mang những kiến thức, hiểu biết của mình chia sẻ cùng mọi người. Ngay lần đầu gặp anh, phóng viên đã bị lôi cuốn bởi cách nói chuyện thú vị, chân tình, vồn hiểu biết xã hội sâu rộng, đặc biệt là những kiến thức về du lịch và lịch sử.


Tham gia thành lập và là thành viên tích cực của CLB Du lịch và Tiếng Anh (TEC). Từ ngày hoạt động tới nay, CLB của anh Lĩnh đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa bổ ích, và là CLB hoạt động mạnh nhất của chương trình. Tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa như: Du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên, tặng quà cho các trẻ em nghèo tại Mai Châu – Hòa Bình, thăm và tặng quà trẻ mồ côi tại Chùa Bồ Đề, Giải đua xe đạp "Khám phá Thăng Long – Hà Nội", giao lưu trưởng nhóm với ban chủ nhiệm chương trình,... Hoạt động để lại trong anh nhiều ấn tượng nhất là chuyến đi thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo tại Mai Châu – Hòa Bình. Trước chuyến đi, TEC đã kêu gọi học viên, cũng như cán bộ chương trình quyên góp được một số lượng lớn quần áo, sách vở và tiền mặt để ủng hộ cho trẻ em nghèo tại huyện miền núi này. Trong cả chuyến đi, đoàn luôn nhận được sự đón tiếp, quan tâm của chính quyền và nhân dân địa phương. Thậm chí, truyền hình địa phương đã về quay và đưa tin về hoạt động ý nghĩa này của học viên Topica. Bên cạnh hoạt động tình nguyện, chuyến đi còn giúp các học viên gắn kết với nhau bằng các hoạt động dã ngoại, cắm trại và đạp xe thăm quan. Anh Lĩnh nhấn mạnh: "Các hoạt động ngoại khóa luôn giúp học viên được giao lưu và hiểu nhau hơn. Sau những thời gian học và làm việc căng thẳng, các hoạt động thế này thực sự rất bổ ích và cần thiết để khích lệ tinh thần của các học viên".

Mai_Chau_Topica

Sắp tới, CLB của anh sẽ tiếp tục tổ chức một hoạt động ngoại khóa nữa cho học viên TOPICA vào dịp hè này. Hi vọng, anh Lĩnh cùng CLB của mình sẽ tiếp tục tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần kết nối các học viên của chương trình.

Mai Thúy 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top