Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


TOPIC64 góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Microsoft với Việt Nam


hoptacThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thành quả của TOPIC64 đã đem lại cho cộng đồng với việc đào tạo tin học cơ bản cho hơn 40.000 học viên, nâng cao trình độ cho hàng trăm giảng viên tin học tại các địa phương trên 64 tỉnh thành Việt Nam.

Ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT – TT) đang thực sự trở thành nhân tố quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Chính Phủ Việt Nam đã và đang xây dựng, duy trì một nền tảng vững mạnh cho sự phát triển bền vững ngành CNTT-TT nước nhà. Trước những động thái tích cực đó, các tập đoàn hàng đầu thế giới (Microsoft, IBM, Intel...) đang tin tưởng và kỳ vọng cao về sự phát triển này, thể hiện qua những khoản đầu tư lớn ngày càng tăng vào ngành CNTT–TT Việt Nam.

Để tăng cường hợp tác đầu tư, tháng 5/2007 vừa qua, ông Steve Ballmer, giám đốc điều hành Tập đoàn Microsoft đã tới Việt Nam để đánh giá, xem xét tình hình và thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam. Trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Steve Ballmer, ngày 21/05/2007, Thủ tướng đã nhắc đến TOPIC64 (Chương trình ươm tạo, đào tạo trung tâm tin học cộng đồng bền vững tại 64 tỉnh thành Việt nam) như một ví dụ điển hình thành công cho sự đầu tư liên kết giữa Việt Nam với các tập đoàn quốc tế lớn (Microsoft, Qualcomm, USAID, HP). Thủ tướng đánh giá cao thành quả của TOPIC64 đã đem lại cho cộng đồng với việc đào tạo tin học cơ bản cho hơn 40.000 học viên, nâng cao trình độ giảng dạy tin học cho hàng trăm giảng viên; đồng thời tạo điều kiện góp phần phổ cập tin học, internet cho hàng nghìn người ở các địa phương.

Chương trình TOPIC64 đã góp phần tạo tiền đề thúc đẩy cho hàng loạt chương trình hợp tác giữa Việt Nam và tập đoàn Microsoft nhằm mục đích cải thiện cuộc sống thông qua việc tăng cường hiểu biết tin học cơ bản cho cộng đồng.

Sau cuộc nói chuyện lý thú về TOPIC64, Thủ tướng và Steve Ballmer đã tiến tới ký kết thoả thuận Nhà nước và Doanh nghiệp đánh dấu một bước mới trong chương trình hợp tác giữa Microsoft và Việt Nam. Tạo nền tảng cho việc phát triển đầu tư lớn hơn của Microsoft về CNTT-TT vào Việt Nam.
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top