Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Vườn ươm doanh nghiệp CRC-TOPIC: Hai giải thưởng quốc tế liên tiếp trong một tháng


Ngày 6/11/2006, Vườn ươm CRC-TOPIC được World Bank lựa chọn vào Top 4 đơn vị điền hình trong số 62 Vườn ươm trên toàn cầu. Tiếp đó, ngày 5/12/2006, chương trình TOPIC64 của Vườn ươm được chọn vào Top 7 xuất sắc nhất trong số 160 chương trình tin học được đề cử giải thưởng "Development Gateway Award"
Ngày 6/11/2006, Vườn ươm CRC-TOPIC được World Bank lựa chọn vào Top 4 đơn vị điền hình trong số 62 Vườn ươm trên toàn cầu. Tiếp đó, ngày 5/12/2006, chương trình TOPIC64 của Vườn ươm được chọn vào Top 7 xuất sắc nhất trong số 160 chương trình tin học được đề cử giải thưởng "Development Gateway Award"


Ông Phạm Minh Tuấn, PGĐ CRC, GĐ Vườn ươm CRC-TOPIC
chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn vườn ươm doanh nghiệp toàn cầu do WorldBank tổ chức. 
Thành lập năm 2004, CRC-TOPIC phát triển nhanh chóng cả về quy mô lẫn chiều sâu. Trong lúc các vườn ươm ở nhiều nước còn đang trong giai đoạn nghiên cứu, lập kế hoạch, CRC-TOPIC đã triển khai được 22 "cây giống" (các doanh nghiệp, đơn vị đang được ươm tạo) và sẽ nhân rộng thành 70 cây giống trong năm tới. Qua phân tích tài chính, trên 70% doanh nghiệp, đơn vị đã có thể tự duy trì và có nhiều tiềm năng phát triển. Nhiều cây giống đạt được kết quả ấn tượng như phần mềm quản lý được ứng dụng tại 30 bệnh viện, dây chuyền xử lý chất thải được giải thưởng của World Bank, doanh nghiệp nhận được đầu tư mạo hiểm, trung tâm tin học đào tạo được 600 học viên thu phí trong vòng 2 tháng v.v. Hơn 1.000 lượt người đã tham gia các hoạt động tập huấn, giao lưu với đối tác, nhà đầu tư do vườn ươm tổ chức. Từ nguồn hỗ trợ ban đầu của World Bank, vườn ươm đã huy động được tài trợ từ các tập đoàn, tổ chức lớn như Microsoft, Qualcomm, Hewlett-Packard, EVN Telecom và USAID.

Trình bày tại Diễn đàn Ươm tạo Doanh nghiệp Toàn cầu, ông Phạm Minh Tuấn, giám đốc Vườn ươm CRC-TOPIC cho biết: "Ba yếu tố chính dẫn đến thành công của vườn ươm là triển khai với chất lượng cao, thu hút sự hợp tác sâu rộng từ nhiều phía, và vận dụng CNTT".

Ông Mohsen Khalil, Giám đốc CNTT và Truyền thông Toàn cầu của World Bank phát biểu: "Chúng ta hãy tạm gác những phân tích, thảo luận chuyên môn và nhìn vào tác động của các vườn ươm doanh nghiệp tới những con người cụ thể. Đoạn phim về 4 vườn ươm điển hình làm tôi rất xúc động vì những con người vất vả để khởi nghiệp thành công, những gia đình đuợc tự hào về người thân, những cuộc sống được thay đổi bởi các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường, công nghệ v.v. ở khắp mọi nơi trên thế giới".

Ông Trần Quốc Thắng, Thứ truởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: "Với chuyên môn vững vàng và cách làm linh hoạt, sáng tạo, Vườn ươm CRC-TOPIC đã thực hiện tốt những mục tiêu đề ra trong chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ của Bộ KHCN, tạo được hàng trăm việc làm, góp phần thúc đẩy ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, ươm tạo được những doanh nghiệp và cơ sở hành chính sự nghiệp có thu bền vững."

Bà Susan Schwab, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ trong chuyến thăm trung tâm TOPIC64 Quế Võ, Bắc Ninh phát biểu: "Sự hợp tác của các đối tác trong chương trình đem lại kết quả không phải 1 + 1 = 2 mà nhiều hơn gấp bội. Các nhà tài trợ Microsoft, USAID, Qualcomm, HP, EVN Telecom và đơn vị triển khai, trung tâm CRC-TOPIC đã hợp tác chặt chẽ, có nhiều sáng tạo trong hoạt động, nhằm nỗ lực tạo cơ hội cho mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng ở mọi miền trên đất nước Việt Nam tiếp cận với "kinh tế tri thức" thông qua giáo dục và CNTT, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và đem lại phồn vinh cho xã hội".

Bên cạnh những triển vọng do WTO, APEC mở ra với đất nước trên đà hội nhập, chúng ta có thể tự hào vì một số lĩnh vực Việt Nam bước đầu đạt được những thành tựu hàng đầu thế giới. Gạo, hạt điểu, cà phê Việt Nam ở vị trí cao; karate, pencat silat giành huy chương cho thể thao; cờ vua, toán, lý, Robocon giành huy chương cho trí tuệ; các hoa hậu đưa vẻ đẹp Việt Nam vào chung kết. Lĩnh vực Vườn ươm doanh nghiệp cũng đang mở ra những đóng góp như vậy.
Websites
CRC-TOPIC: www.crc.edu.vn, www.topic.edu.vn
World Bank: www.worldbank.org, www.infodev.org
Global Forum www.incubatorsnetwork.com
Development Gateway Award: http://home.developmentgateway.org/award
Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top